Cách tăng chiều cao đơn giản

1736

Chiều cao chủ yếu là do di truyền. Nhưng chúng ta vẫn có thể cải thiện được chiều cao bằng cách tăng chiều cao đơn giản sau

Nâng yên xe đạp
 
Theo như nhiều nghiên cứu, đạp xe trung bình 3 đến 6 tiếng/ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh dẻo dai của cơ thể, đồng thời giúp tăng chiều cao. Nâng yên xe kết hợp nâng luôn phần cổ để người đạp dễ giữ lưng và thân người thẳng. 
 
Khi đã quen đạp xe trong vị thế này sẽ không thấy khó chịu nữa và dần dần 2 chân sẽ giãn ra khi mỗi lần đạp xe, chân bạn phải duỗi thẳng tới bàn đạp. Với cách tăng chiều cao đơn giản này, bạn có thể giúp chiều cao của mình tăng lên 2cm. 
 
Căng giãn chân
 
Ngồi trên tấm thảm với đôi chân duỗi thẳng phía trước mặt, giữ cho đầu gối thẳng. Tiếp tục, nâng cánh tay, hít vào và từ từ cúi về phía trước chạm vào ngón chân của bạn. Đồng thời thở ra, không uốn cong lưỡi. Giữ tư thế trong 5s, hít vào và trở lại vị trí ban đầu, lặp lại liên tục 3 lần. Mỗi ngày bạn dành ít phút thực hiện động tác này, bạn sẽ thấy được hiệu quả. 
 
Vươn vai lên cao
 
Nếu như 2 bài tập trên giúp bạn kéo dài phần chân thì với bài tập này sẽ giúp bạn kéo dài phần lưng, tay hiệu quả. Đứng thẳng với bàn chân đặt sát cạnh nhau. Hít vào sâu và từ từ nâng cánh tay lên quá đầu, duỗi thẳng tay hết mức có thể. Giữ tư thế này trong vòng 5 giây, thở ra và trở lại vị trí bắt đầu, tập liên tục 5 lần. 
 
Đi nhón gót
 
Động tác này nhìn đơn giản nhưng để kéo dài thời gian không phải là việc dễ dàng. Đứng thẳng với 2 bàn chân hơi mở rộng. Sau đó nâng cao tay qua đầu, nhón gót chân và đi bằng các ngón chân. Đi bộ quanh phòng khoảng 2 đến 3 phút. Thư giãn và lặp lại. Bạn có thể thực hiện bài tập này nhiều lần trong ngày. Tốt nhất là bước đi trên cỏ hoặc một tấm thảm để không bị căng cơ.
 
Đi nhón gót chân giúp tăng chiều cao

Sau những ngày tập luyện đầu, bạn có thể kéo dài thêm thời gian đi nhón gót. Việc tập luyện thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả cho bạn.
 
Mô phỏng tư thế của mèo
 
Bài tập này giúp kéo căng cột sống và đồng thời cải thiện chiều cao của bạn. Khum người xuống với tư thế chống trên 2 tay và 2 gối. Cúi đầu về phía ngực và hít một hơi thật sâu, đồng thời hướng đầu về phía trước và uốn cong xương chậu sao cho nó gần nhất về phía sàn nhà, tạo thành một đường cong trong cột sống. Giữ nguyên tư thế trong 5 giây, thở ra và trở lại vị trí bắt đầu. Lặp lại 3-5 lần.
 
Trên đây là cách tăng chiều cao đơn giản bạn có thể áp dụng. Bên cạnh những bài tập này, bạn cần kết hợp bổ sung dưỡng chất cho xương phát triển đó là: Canxi, Vitamin D3 và MK7. Bộ 3 dưỡng chất này giúp phát triển chiều cao, bảo vệ xương chắc khỏe. Ngoài ra, cần bổ sung các khoáng chất khác như Kẽm nano, Mangan, Boron, Đồng, Silic, Magie, DhA và Chondroitin để có phát triển chiều cao toàn diện. 

Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI