Các bài tập tăng chiều cao giúp kẽo dãn cơ thể tối đa

2733

Chăm chỉ thực hiện các bài tập tăng chiều cao tối đa sau đây giúp cơ thể bạn dẻo dai và đặc biệt có được thân hình chuẩn đẹp như các siêu mẫu.

Bài tập chống đẩy kết hợp tư thế rắn hổ mang

Vận động cơ thể bằng các bài tập tăng chiều cao tối đa như chống đẩy kết hợp tư thế rắn hổ mang sẽ giúp phát triển chiều cao hiệu quả cho phái đẹp
.
Để thực hiện bài tập này, bạn cần bắt đầu ở tư thế chống đẩy, 2 bàn tay chống xuống đất giữ thẳng dưới vai và 2 chân chạm đất, giang rộng ngoài vai.

Tiếp theo, bạn dồn lực vào 2 tay và 2 chân, để uống và nâng hông của bạn hướng lên trên.

Sau đó, bạn từ từ hít vào và uống cong khuỷu tay để hạ thấp người xuống như tư tế chống đẩy. Sao cho ngực của bạn cách sàn nhà vài cm, thì bạn lại dùng sức để đẩy ngược ngực lên, nâng ngực và thẳng cánh tay của bạn như tư thế rắn hổ mang. Bên cạnh đó, nâng đầu nhìn về phía bầu trời, hạ thấp hông, bóp mông và đùi của bạn và giữ hông của bạn gần chạm sàn.
 
Chống đẩy kết hợp tư thế rắn hổ mang giúp phát triển chiều cao hiệu quả cho phái đẹp
Chống đẩy kết hợp tư thế rắn hổ mang giúp phát triển chiều cao hiệu quả cho phái đẹp

Cuối cùng, đảo ngược chuyển động để trở về vị trí bắt đầu và lặp lại bài tập này khoảng 15-20 lần cho mỗi lần tập.

Bài tập duỗi thẳng người với bóng

Thực hiện bài tập này sẽ tác động đến phần cột sống, lưng giúp co các cơ được kéo giãn tối đa, hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Chuẩn bị 2 quả bóng, 1 quả cầm trên tay, còn 1 quả bóng tập để trên sàn nhà để ở phía sau. Ở tư thế thẳng người, 1 chân duỗi thẳng chuyển trọng lượng vào chân này, 1 chân còn lại gập lại và để trên quả bóng tập này.

Giữ thẳng người và 2 tay cầm bóng. Tiếp tục, bạn từ từ uống cong đầu gối trái và dồn sức nặng vào chân trái hạ thấp người, chân phải duỗi thẳng đặt trên quả bóng tập và hạ thấp hông của bạn.

Khi cúi xuống duỗi thẳng cánh tay và chạm bóng lên sàn. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 30s, rồi quay trở lại vị trí bắt đầu, sau đó đổi chân. Lặp lại các bài tập tăng chiều cao tối đa này 15 đến 20 lần, cho mỗi lần tập.
 
Duỗi thẳng người với bóng giúp tác động rất tốt đến cột sống và lưng
Duỗi thẳng người với bóng giúp tác động rất tốt đến cột sống và lưng

Bài tập nâng người trên bóng

Các bài tập tăng chiều cao tối đa bằng cách nâng người trên bóng, giúp tăng cường sức mạnh cho các vùng lưng, kéo giãn cột sống và hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Chuẩn bị 1 quả bóng tập, ở tư thế ngồi trên mép một quả bóng với 2 chân gập lại, tay tay giơ về phía sau đặt trên quả bóng, 2 bàn chân cách nhau 1 gang tay. 

Tiếp theo, bạn giữ phần thân người sao cho nó không chạm đất, bụng hóp lại, đặt tay của bạn ngay dưới mông của bạn, với những ngón tay chĩa về phía gót chân và lòng bàn tay của bạn úp xuống bóng.

Tiếp theo, bạn từ từ nhân cánh tay lên bóng để nâng hông và đồng thời nâng chân trái và tay lên khoảng 2 gang bàn tay.

Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây, sau đó hạ thấp tay và chân. Cuối cùng, bạn đổi chuyển động sang bàn chân và bàn tay khác, rồi tiếp tục xen kẽ với tổng số 20 lần lặp lại luân phiên.

Trên đây là các bài tập tăng chiều cao tối đa bạn nên áp dụng và kết hợp bổ sung thêm dinh dưỡng, thức ăn, thực phẩm chức năng với  các thành phần dưỡng chất thiết yếu cho xương: Canxi, Vitamin D3, MK7, Magie, Mangan, Bonron, DHA, Chondroitin…giúp tăng chiều cao hiệu quả, bảo vệ xương chắc khỏe, dẻo dai.

 Chúc bạn sớm có được một hình thể cao lớn khỏe mạnh khi chăm chỉ luyện tập các bài tập tăng chiều cao hiệu quả này nhé!.
 
Quý bạn đọc nếu có thắc mắc, xin gửi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 1900.1259 để được các chuyên gia & bác sĩ tư vấn miễn phí.

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI