“Bàng hoàng” sự thật về thuốc tăng trưởng chiều cao cho trẻ

4173

Việc sử dụng thuốc tăng trưởng chiều cao cho trẻ trong độ tuổi dậy thì, khi cơ thể đang phát triển với tốc độ chóng mặt sẽ rất nguy hại cho sức khỏe và cơ thể

Bác sĩ Lê Thị Hải, Nguyên giám đốc trung tâm khám viện dinh dưỡng Quốc gia khẳng định: Hiện nay, không có loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào có tác dụng thần kỳ khiến trể hay người trưởng thành cao thêm trong thời gian ngắn”
 

Chiều cao không thể tăng thần tốc trong một thời gian ngắn

Bác sĩ Lê Thị Hải, Nguyên giám đôc trung tâm khám viện dinh dưỡng Quốc gia cho biết: Hiện nay, nước ta chưa có một công trình khoa học nào nghiên cứu, chứng minh những loại thuốc tăng chiều cao được rao bán trên mạng có tác dụng tăng chiều cao hay không. Vì vậy, các mẹ cần phải tìm hiểu kỹ và tránh mù quáng khi cho con mình sử dụng. Đặc biệt, trẻ đang trong giai đoạn phát triển chiều cao nếu sử dụng các loại thuốc tăng trưởng chiều cao có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tăng trưởng của trẻ."

Chiều cao của trẻ còn phụ thuộc vào gen di truyền, chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể thao hàng ngày của trẻ. Vì vậy, các mẹ nên để trẻ phát triển chiều cao một cách tự nhiên. Ngoài ra, quá trình giúp tăng chiều cao của cơ thể trẻ cần có thời gian tính hàng năm và sự kết hợp của nhiều yếu tố. Không thể tăng thần tốc trong một thời gian ngắn từ 2 đến 3 tháng.

Bác sĩ Hải nhấn mạnh, việc sử dụng thuốc tăng trưởng chiều cao cho trẻ trong độ tuổi dậy thì, khi cơ thể đang phát triển với tốc độ chóng mặt sẽ rất nguy hại cho sức khỏe và cơ thể. Bởi, trong thời gian này, cơ thể phát triển nhanh, mạch máu mới được sinh ra nhiều. Nếu dùng thuốc sẽ hạn chế sự tăng sinh tân mạch máu, rối loạn chuyển hóa và hạn chế sự tăng trưởng của cơ thể.
 
Điều cần biết về thuốc tăng trưởng chiều cao
Việc tăng chiều cao không thể dùng thuốc tăng trưởng trong thời gian ngắn

Cần sử dụng Canxi đúng cách

Canxi giúp phát triển hệ xương nhưng sử dụng canxi không đúng cách sẽ dẫn đến tác dụng phụ. Nhiều người cho rằng bổ sung canxi để xương chắc khỏe, xương dài ra là tăng chiều cao.

Nhưng canxi dù ở mức độ nào là phân tử hay nano cũng chỉ là ở mức độ hỗ trợ, còn để tăng chiều cao còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: di truyền, dinh dưỡng, tập luyện thể thao, sự phát triển, chỉ huy của nhiều yếu tố trong cơ thể… mẹ nào tự ý sử dụng canxi cho mục đích tăng chiều cao mà không biết cơ thể đang đẩy đủ canxi và vitamin d thì việc bổ sung là không cần thiết”, bác sĩ Hải khuyến cáo.

Đồng thời, uống canxi tăng chiều cao quá liều sẽ khiến cơ thể có những biểu hiện như khát nước, đi tiểu nhiều, buồn nôn, rối loạn tim mạch và làm cho đầu xương sớm bị cốt hóa, chiều cao không thể tăng thêm trong những gia đoạn tiếp theo.

Để trẻ tăng trưởng chiều cao được liên tục trẻ cần nhận được năng lượng cần thiết từ bữa ăn cho cơ thể hàng ngày. Cho trẻ ăn uống đủ lượng, đủ chất, không để suy dinh dưỡng còi cọc hay thiếu vi chất. Đặc biệt, cần chú ý bổ sung các chất đã được nhà khoa học chứng minh có liên quan đến tăng trưởng chiều cao đó là: Canxi, Vitamin D3, MK7, kẽm, Mangan, Bonron, Magie, Chondroitin….Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý, các bậc cha mẹ còn nên cho trẻ một chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp để giúp tăng trưởng quá trình trao đổi chất trong cơ thể và tăng trọng khối lượng xương khi trưởng thành.

Quý bạn đọc nếu có thắc mắc, xin gửi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 1900.1259 để được các chuyên gia & bác sĩ tư vấn miễn phí.

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI