[Bác sĩ tư vấn] - Tăng chiều cao cho trẻ 0-3 tuổi

1660

Nhiều bà mẹ chưa ý thức được thời điểm vàng tăng chiều cao cho con là từ 0-3 tuổi, và không ít số còn lại cho rằng đây là giai đoạn khó khăn nhất để cao lớn, bởi trẻ thường xuyên ốm vặt hay gặp các vấn đề về tiêu hóa.

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tăng chiều cao cho trẻ 0-3 tuổi

Nhiều bà mẹ chưa ý thức được thời điểm vàng tăng chiều cao cho con là từ 0-3 tuổi, và không ít số còn lại cho rằng đây là giai đoạn khó khăn nhất để cao lớn, bởi trẻ thường xuyên ốm vặt hay gặp các vấn đề về tiêu hóa. Làm cách nào thực hiện được mục tiêu tăng chiều cao cho trẻ ở thời kỳ này? PGS, TS.BS Nguyễn Anh Tuấn, Tổng thư kí chi hội Tiêu hóa Nhi Việt Nam sẽ giải đáp những thắc mắc này giúp các bậc cha mẹ trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 11/2/2017 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

Các nghiên cứu, đánh giá đã chỉ ra rằng chiều cao của trẻ em lúc 2 tuổi, bằng ½ chiều cao khi trưởng thành. Bởi vậy, việc tăng chiều cao cho con trong giai đoạn vàng này cần được chú trọng, đầu tư.

Thế nhưng, trẻ từ 0-3 tuổi lại rất hay ốm, thường gặp là các bệnh đường hô hấp như xổ mũi, viêm mũi, phế quản, ho, viêm phổi, rồi các bệnh đường tiêu hóa là táo bón, tiêu chảy… điều này ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất nói chung của trẻ, đặc biệt là chiều cao.

Các bậc phụ huynh hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để biết cách chăm sóc giúp con tăng chiều cao trong giai đoạn vàng này. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 16/2/2017 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

2.9 (57%)/42 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI