[Bác sĩ tư vấn] - Điều trị bệnh thiếu chiều cao ở trẻ cấp 2

1559

Khi trẻ bước vào cấp 2 chính là bước vào giai đoạn dậy thì, nếu để trẻ thiếu chiều cao ở lứa tuổi này, đồng nghĩa với việc chúng ta bỏ qua cơ hội cuối cùng giúp con cao lớn. Bệnh thiếu chiều cao ở trẻ cấp 2 nên được điều trị thế nào?

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Điều trị bệnh thiếu chiều cao ở trẻ cấp 2

Khi trẻ bước vào cấp 2 chính là bước vào giai đoạn dậy thì, nếu để trẻ thiếu chiều cao ở lứa tuổi này, đồng nghĩa với việc chúng ta bỏ qua cơ hội cuối cùng giúp con cao lớn. Bệnh thiếu chiều cao ở trẻ cấp 2 nên được điều trị thế nào? ThS.BS Đinh Thị Ngọc Hoa, bác sĩ chuyên khoa nhi, BV Xanh pôn sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Quý Hơn vàng phát sóng chính thức lúc 18h00, Thứ 7, 05/8/2017 trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng khi con bước vào tuổi dậy thì rồi mà vóc dáng vẫn thấp bé hơn hẳn so với các bạn cùng trang lứa. Đây được xem như căn bệnh “thiếu chiều cao” mà nhiều trẻ gặp phải. Điều đó phản ánh chế độ chăm sóc chưa thực sự tốt ở hai giai đoạn phát triển chiều cao trước đó là từ trong bào thai và khi trẻ từ 0- 4 tuổi.

Trong khi giai đoạn trẻ học cấp 2 chính là giai đoạn vàng thứ 3, giai đoạn cuối cùng để phát triển chiều cao. Nếu bỏ lỡ nốt dịp này, trẻ sẽ vô cùng khó khăn đạt được chiều cao theo chuẩn bằng những cách tự nhiên nhất.

Các bậc cha mẹ hãy đón xem chương trình hữu ích này để biết cách điều trị bệnh thiếu chiều cao cho con của mình khi học cấp 2.Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem phát lần 2 trên VTV2, Đài truyền hình VN vào 10h20 Chủ Nhật, 06/8/2017, và phát lần 3 vào 09h10 Thứ Hai, 07/8/2017, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

2.9 (58%)/35 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI