[Bác sĩ tư vấn] - Để con không phải dùng kháng sinh khi ốm

1386

Sử dụng kháng sinh cho trẻ khi ốm như con dao hai lưỡi, tuy nhiên, không phải lúc nào hay bất cứ bệnh gì trẻ mắc phải cũng đều dùng kháng sinh điều trị. Cần làm gì để con không phải dùng kháng sinh mỗi khi ốm?

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Để con không phải dùng kháng sinh khi ốm

Sử dụng kháng sinh cho trẻ khi ốm như con dao hai lưỡi, tuy nhiên, không phải lúc nào hay bất cứ bệnh gì trẻ mắc phải cũng đều dùng kháng sinh điều trị. Cần làm gì để con không phải dùng kháng sinh mỗi khi ốm? ThS. BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 5, 16/3/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Trẻ nhỏ, đặc biệt lứa tuổi từ 6 tháng tới 4 tuổi là khoảng thời gian trẻ rất hay bị ốm vặt, các bệnh viêm đường hô hấp như viêm họng, viêm tai, viêm phế quản… gần như bé nào cũng gặp phải. Và đại đa số các bà mẹ đều áp dụng cách điều trị bệnh cho con bằng cách cho dùng kháng sinh.

Tuy nhiên, nhưng bệnh ốm vặt như cảm ho, sổ mũi, hắt hơi, đau họng, nhức mỏi, nóng sốt đều là do virus gây ra chứ không phải vi khuẩn, nên không cần sử dụng kháng sinh. Trong khi bản chất kháng sinh là tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng chứ không diệt được virus.

Nhưng làm thế nào để phân biệt được con bị ốm do virus hay vi khuẩn gây ra để sử dụng kháng sinh hợp lý. Và quan trọng hơn cả là làm thế nào để giúp con bị ốm mà không phải sử dụng kháng sinh.

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để tìm câu trả lời thỏa đáng cho mình. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).

3.0 (60%)/25 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI