[Bác sĩ tư vấn] - Bí quyết giúp trẻ đạt chiều cao 1m8 khi trưởng thành

1365

Theo chuẩn quốc tế, chiều cao trung bình của thanh niên tuổi trưởng thành phải đạt 1m8 trở lên, trong khi tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam chỉ đạt 1m68. Vậy có bí quyết nào giúp trẻ đạt tầm vóc chuẩn quốc tế khi trưởng thành?

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Bí quyết giúp trẻ đạt chiều cao 1m8 khi trưởng thành

Theo chuẩn quốc tế, chiều cao trung bình của thanh niên tuổi trưởng thành phải đạt 1m8 trở lên, trong khi tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam chỉ đạt 1m68. Vậy có bí quyết nào giúp trẻ đạt tầm vóc chuẩn quốc tế khi trưởng thành? Thầy thuốc ưu tú. BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng Thứ 3, 17/10/2017 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam, tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, yếu tố di truyền không phải quyết định chính tới chiều cao của trẻ. Chính vì thế để trẻ đạt chiều cao 1m8 khi trưởng thành, nhất định phải có chế độ chăm sóc tốt.

Trước hết các bậc cha mẹ phải xác định những yếu tố có thể tác động để giúp trẻ tăng chiều cao, đồng thời cũng xác định được đâu là những thời điểm chúng ta nên “đầu tư”.

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này để biết đâu là bí quyết giúp con mình đạt chiều cao lý tưởng khi trưởng thành. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lần 2 lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 02439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).

3.0 (59%)/37 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI