[Bác sĩ tư vấn] - Bệnh còi xương ở trẻ nhỏ

1329

Đối với trẻ nhỏ nếu bị bệnh còi xương sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới vóc dáng cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ, cha mẹ cần làm gì để phòng ngừa bệnh còi xương cho con của mình?

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Bệnh còi xương ở trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ nếu bị bệnh còi xương sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới vóc dáng cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ, cha mẹ cần làm gì để phòng ngừa bệnh còi xương cho con của mình? Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cụ thể trên 02 số của Chương trình Sống Vui phát sóng chính thức lúc 20h20, Thứ 7, 30/12/2017 (phần 1) và 20h20, Chủ Nhật, 31/12/2017 (phần 2) trên VTV2, Đài Truyền hình VN.

Mặc dù còi xương không phải là bệnh hiểm nghèo, nhưng có thể để lại di chứng suốt đời, ảnh hưởng tới sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ, cụ thể như làm giảm chiều cao, hạn chế chức năng hô hấp, thay đổi dáng đi và có thể tác động xấu đến hệ sinh sản của bé gái do xương chậu hẹp.

Mặt khác, bệnh còi xương không chỉ ảnh hưởng tới hệ xương mà còn ảnh hưởng tới thần kinh, có thể khiến trẻ mắc bệnh thiếu máu, viêm phổi… Bệnh còi xương ở trẻ hoàn toàn có thể phòng tránh từ sớm.

Các bậc cha mẹ hãy đón xem chương trình hữu ích này để biết cách làm thế nào phòng ngừa và điều trị hiệu quả bệnh còi xương ở trẻ nhỏ. Nếu không đón xem được trực tiếp, quý vị có thể xem lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Ngoài ra, nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn, hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 - 02439 959 969 để được tư vấn (miễn phí).

2.9 (58%)/25 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI