Các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần hiệu quả

27991

Sự thật chứng minh: Chiều cao hoàn toàn có thể cải thiện nhờ chế độ tập luyện, kết hợp ăn uống và sinh hoạt hợp lí. Áp dụng những bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần sau đây để có cho mình một chiều cao lý tưởng nhất!


1. Có thể tăng chiều cao trong 3 tuần không?


bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần có thể không

Liệu có thể tăng chiều cao chỉ trong 3 tuần?Thực tế chiều cao không chỉ được quyết định bởi yếu tố di truyền. Các nghiên cứu đã chứng minh, chiều cao phụ thuộc vào 4 yếu tố:


- Yếu tố di truyền chiếm khoảng 23%


- Chế độ ăn uống đủ chất, nhiều dưỡng chất hỗ trợ tăng chiều cao, chế độ sinh hoạt điều độ đóng góp đến 32%


- Chế độ vận động, thể dục thể thao ảnh hưởng đến 20%


- Môi trường sống và tâm lý chiếm khoảng 25%


Bởi vậy tập luyện và vận động đóng vai trò rất lớn quyết định bạn có được một vóc dáng lý tưởng hay không.


- Khi thực hiện các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần thường xuyên và đúng cách, các khớp xương và các gân, cơ sẽ được kéo giãn, thả lỏng, đồng thời thúc đẩy lưu thông máu tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cơ thể. Các đĩa nệm và sụn khớp phát triển hơn từ đó làm tăng chiều cao hiệu quả.


- Vậy nên việc tăng chiều cao trong vòng 3 tuần hoàn toàn có thể đạt được, nếu bạn tập luyện thường xuyên và kiên trì với những bài tập dưới đây.

 

2. Top 9 bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần hiệu quả

2.1 Ngồi gập người


Ngồi gập người là bài tập tăng chiều cao mở đầu


Ngồi gập người là bài tập đầu tiên nên biết khi tập tại nhàBài tập ngồi gập người khi được thực hiện đúng cách sẽ có tác dụng làm giãn xương cho toàn cơ thể, tác động lên vùng bụng, cột sống, chân đùi giúp giảm mỡ bụng và tăng chiều cao đáng kể.


Hướng dẫn:


- Bạn ngồi trên mặt thảm, hai chân duỗi thẳng khép sát vào nhau, lưng thẳng.


- Từ từ gập bụng và lưng xuống sao cho cơ thể ép càng sát vào chân càng tốt, tay duỗi thẳng chạm vào mũi bàn chân.


- Hít thở đều và giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi trở về vị trí ban đầu.


- Lặp lại động tác nhiều lần.

 

2.2 Nhảy dây


 


Cả nam và nữ đều có thể nhảy dây để tăng chiều cao hiệu quảNhảy dây tác động toàn diện lên cơ bắp và xương cốt toàn bộ cơ thể, là bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần tối ưu. Nhảy dây không chỉ làm giảm mỡ bụng, săn chắc cơ bắp mà còn giúp giãn gân cốt, nhất là phần bắp chân và đùi chịu tác động co duỗi, bật nhảy liên tục.


Hướng dẫn:

 

- Thực hiện nhảy dây với tốc độ nhịp nhàng và giữ nhịp thở đều, tập 5 phút nghỉ 1 lần

- Mỗi ngày tập từ 20-30 phút, tốc độ 80-100 nhịp cho mỗi phút.

 

2.3 Bơi cạn

bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần - bơi cạn
Bơi cạn giúp kéo dãn các cơ xương


Động tác bơi cạn có tác động kéo dãn cơ và xương ở vùng xương đùi, chân và cột sống, giúp bạn đạt được vóc dáng và chiều cao hoàn hảo chỉ trong thời gian ngắn.

 

Hướng dẫn:


- Bạn nằm sấp, đầu hơi nâng lên.


- Nâng chân trái và tay phải, duỗi ra kéo căng cơ hết mức có thể, giữ nguyên 5-20 giây.


- Đổi bên còn lại.

 

2.4 Bài tập cho khung xương chậu

 
bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần - khung xương chậu


Bài tập cho khung xương chậu luôn được nhiều người yêu thích và lựa chọnBài tập giãn xương chậu tác động là bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Khi thực hiện bài tập, phần xương cột sống, xương chậu và cơ đùi sẽ nhận được nhiều tác động sẽ giúp bạn tăng chiều cao cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng.


Hướng dẫn:


- Bạn nằm ngửa trên thảm tập, hai tay đặt dọc theo thân người và úp xuống mặt sàn.


- Nhẹ nhàng đẩy xương chậu lên cao, đồng thời co chân lại.


- Bạn duy trì tư thế trong vòng 20-30 giây, thở sâu, sau đó trở về tư thế ban đầu.


- Nghỉ ngơi và tiếp tục luyện tập.

2.5 Bài tập lên xà


Bài tập xà đơn rất phù hợp với các bạn thích hoạt động cường độ mạnh

Bài tập xà đơn rất phù hợp với các bạn thích hoạt động cường độ mạnhBài tập lên xà tay đòi hỏi sức bền lớn, tác động đến cơ vùng bắp tay, hông và cột sống, bụng giúp cơ thể dẻo dai và săn chắc hơn đồng thời kéo giãn cột sống giúp xương phát triển hơn.

Để có được vóc dáng cân đối với chiều cao lý tưởng, bài tập lên xà tay sẽ là sự lựa chọn thông minh và hợp lý, bạn chỉ cần 3 tuần tập luyện kiên trì để thấy được kết quả của nó.


Hướng dẫn:


- 2 tay cầm xà đơn kéo cơ thể lên sao cho xà đơn ngang vai


- Co đầu gối về phía bên phải rồi duỗi người về tư thế ban đầu, tiếp tục co đầu gối về bên trái và lặp lại.


- Thực hiện mỗi bên 15 lần, bạn có thể chia thành 2-3 lần tập nhẹ nhàng, khi có thể quen với lên xà, bạn có thể tăng số lần tập lên.

 

2.6 Bơi lội


bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần - bơi lội

Bơi lội luôn là môn thể thao được nam nữ mọi lứa tuổi yêu thíchBơi lội là phương pháp tập luyện giúp tăng chiều cao được nhiều người áp dụng.

- Với các động tác quẫy nước để tạo lực mạnh đẩy cơ thể về phía trước, bơi lội phải sử dụng đồng thời các bộ phận trong cơ thể, chân tay đạp nước liên tục, cơ bụng, hông và xương cột sống cũng phải đúng tư thế, nhờ vậy mà xương và các đĩa đệm được tác động toàn diện, kích thích phát triển hơn.

- Bơi lội sẽ giúp bạn có được vóc dáng hoàn hảo với vai rộng, cánh tay săn chắc và chân dài.


Trong 4 kiểu bơi lội thì bơi sải sẽ mang lại hiệu quả tăng chiều cao tốt nhất cho người tập luyện. Nhờ vào động tác co duỗi chân và khoát tay liên tục để đẩy người tiến về phía trước, bơi sải giúp cải thiện và phát triển xương khớp, chưa kể còn giúp cơ thể dẻo dai, thư giãn.

 

2.7 Bài tập đứng gập người


bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần - đứng gập người


Đứng gập người giúp kéo giãn cột sốngVới bài tập đứng gập người cơ thể bạn sẽ nhận được tác động toàn diện từ xương chân, cột sống, nhất là vùng bắp chân và xương đùi. Đây là bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần vừa hiệu quả vừa giúp bạn thư giãn, cử động linh hoạt.

 

Hướng dẫn:


- Đứng thẳng lưng, hai chân cách nhau bằng vai


- Gập người từ từ uốn cong về phía trước, 2 tay úp lại chạm xuống sàn, hai cánh tay chạm sát vào chân càng tốt.


- Giữ tư thế cúi gập người trong 8 giây và lặp lại 6 lần, mỗi lần tập hít thở đều.

 

2.8 Đạp xe

 

bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần - đạp xe


Chăm chỉ đạp xe giúp bạn có một chiều cao lý tưởngĐạp xe tuy đơn giản nhưng nếu đúng tư thế sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao và vóc dáng cực kỳ hiệu quả. Động tác co duỗi chân để đạp xe có tác động cùng lúc lên vùng hông, đùi, bắp chân khiến các cơ được căng ra hết cỡ, giúp xương dẻo dai, chắc khỏe và phát triển dài ra tốt hơn.

 

- Với bài tập đạp xe, tư thế đúng rất quan trọng, bạn nhớ luôn giữ người và lưng thẳng, vai thẳng khi đạp xe.

- Tư thế hơn dồn về phía trước, cánh tay thẳng, bụng hóp chặt, hai đùi song song với thanh ngang xe, động tác đạp xe phối hợp nhịp nhàng giữa đầu gối, hông và giữ nhịp thở đều.


- Bạn cũng nên lưu ý trong 10 phút đầu đạp từ chậm đến tăng tốc nhanh dần và trong 10 phút cuối đạp từ từ và thả lỏng cơ thể. Sau khi dừng xe, bạn nên đi bộ để cơ thể thư giãn và trở về trạng thái ban đầu.

 

2.9 Bài tập cho lưng và vai


bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần - deadlift


Bài tập Deadlift giúp cơ thể săn chắc dẻo daiĐể tập luyện tác động vào lưng và vai bạn có thể tập bài tập deadlift. Bài tập này không chỉ tác động lên lưng và vai mà còn tác động xương chậu, hông và đùi giúp bạn săn chắc dẻo dai và tăng chiều cao hiệu quả.


Hướng dẫn:


- Sử dụng thanh đòn với hai bánh tạ ở hai đầu, đặt thanh đòn sát vào cẳng chân. Tư thế đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai.


- Dùng tay cầm vào thanh đòn, hạ người về phía trước. Tay giữ chặt, đầu ngón chân nhấn vào sàn để lấy lực. Lưng thẳng và cơ hông, đùi lưng siết chặt, hít sâu và kéo tạ lên đứng thẳng người.


- Hạ tạ xuống và thở ra, giữ nguyên tư thế lưng thẳng, lặp lại động tác.

 

3. Lưu ý khi tập luyện các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần


Để đạt được kết quả tăng chiều cao sau 3 tuần tốt nhất, bạn cần kết hợp tập luyện với những lưu ý sau đây:

 

- Thời gian tập luyện


Thời gian tập luyện tốt nhất để tiêu hao năng lượng và giãn xương cốt giúp tăng chiều cao hiệu quả và buổi sáng sớm và chiều tối. Tập luyện vào khoảng thời gian này là hợp lý nhất để bạn thấy được kết quả của bài tập nhanh chóng.

Mỗi lần tập khoảng 30 phút, không quá ít sẽ không thực sự đạt hiệu quả tối ưu.


- Chế độ ăn uống, sinh hoạt


Bên cạnh tập luyện, chế độ sinh hoạt ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến chiều cao. Bạn nên xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh điều độ, ngủ đúng và đủ giấc, tránh stress căng thẳng.

 

Với ăn uống, bạn nên xây dựng một chế độ ăn đầy đủ chất. Đặc biệt để phát triển chiều cao tối ưu bạn nên bổ sung thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao với các thành phần Canxi nano, MK7, Vitamin D3.
 

bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần - dinh dưỡng

Lưu ý những dưỡng chất quan trọng để phát triển chiều cao- Canxi nano: là Canxi dạng phân tử nhỏ, có khả năng thẩm thấu và hấp thu hiệu quả hơn gấp 200 lần so với Canxi thông thường. Canxi nano đi sâu vào các mô xương, ngăn ngừa loãng xương, còi xương, cho xương chắc khỏe để dài ra.

 
- Vitamin D3: là một dạng tự nhiên của Vitamin D, tan được trong chất béo, giúp cơ thể hấp thu Canxi từ ruột vào máu hiệu quả.
 
MK7: là một loại Vitamin K2, hỗ trợ đưa Canxi từ máu và xương, kích hoạt Osteocalcin và tăng lượng Collagen trong xương, nhờ đó mà xương đặc, chắc và ngăn ngừa được loãng, giòn xương.
 


Khi có đủ Canxi, khung xương được cải thiện, trở nên chắc khỏe, dẻo dai và linh hoạt. Những bài tập tăng chiều cao được thực hiện nhịp nhàng và hiệu quả.Với các bài tập tăng chiều cao trong vòng 3 tuần trên đây, bạn sẽ nhanh chóng thấy được tác động rõ rệt của bài tập lên vóc dáng và chiều cao của mình nếu bạn thực hiện kiên trì và đều đặn mỗi ngày. Chúc bạn sớm sở hữu vóc dáng hoàn hảo với chiều cao lý tưởng! 

Đọc thêm:

Mách bạn cách tăng chiều cao ở tuổi 14 nhanh chóng mặt
TOP 11 bài tập giúp tăng chiều cao ở tuổi 17 tối đa
Đâu là cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần hiệu quả nhất?

 
3.2 (63%)/6 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI