Xương trẻ chắc khỏe, dẻo dai giúp trẻ đạt chiều cao tối đa

2813

Ngay từ khi sinh ra, cơ thể trẻ cần được nuôi dưỡng, sữa mẹ chính là nguồn thức ăn tốt nhất cho trẻ

Các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng khuyên rằng: nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, tiếp theo những tháng sau cho ăn bổ sung và tiếp tục cho trẻ bú đến tận 2 tuổi.

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu chứng minh trẻ nào được bú sữa mẹ thì sẽ phát triên chiều cao tốt hơn, bởi canxi trong sữa mẹ rất dễ hấp thu, tỷ lệ canxi trên phốt pho trong sữa mẹ cũng rất hợp lý, giúp cho trẻ hấp thụ tốt hơn. Đương nhiên, cần cho trẻ ăn bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất như chất đạm, chất béo, nhất là vitamin và khoáng chất. Nếu trẻ ăn uống kém, không đầy đủ thì ngoài thực phẩm bổ sung thì chúng ta có thể bổ sung thêm thực phẩm chức năng có chứa những dưỡng chất hết sức quan trọng, đó là Vitamin D3, MK7, Canxi và kẽm dạng nano, DHA, Chondroitin.

Đặc biệt, đến giai đoạn vàng tăng chiều cao, để đạt được chiều cao chuẩn, sụn dài nhanh hơn thì Chondroitin sẽ giúp các tế bào sụn trở thành tế bào xương. Bên cạnh sức bền của xương thì cần phải nói đến sức dẻo dai, thì MK7 ngoài việc giúp vận chuyển canxi từ máu vào xương ra thì MK7 còn có tác dụng tổng hợp collagen. Trong xương ngoài chất vô cơ là các khoáng chất như phốt pho, magie, kẽm, sắt ra thì còn có các sợi collagen tạo thành các màng gắn các phân tử khoáng chất vào. Bản chất của các collagen chính là protein. MK7 giúp tăng sinh tổng hợp collagen, vì vậy, xương sẽ phát triển khỏe mạnh và dẻo dai hơn. Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất chất trên chính là chìa khóa giúp tăng chiều cao vượt trội, xương phát triển khỏe mạnh tối ưu nhất. 
 
Đây chính là bí kíp của Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Thị Hải mách các mẹ về việc chăm sóc sức khoẻ xương cho con, giúp con đạt được chiều cao tối đa khi trưởng thành.
 
Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số 1900.1259 hoặc để lại câu hỏi tại phần comment để được Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Thị Hải – Nguyên giám đốc trung tâm khám viện dinh dưỡng Quốc gia trực tiếp tư vấn.

Mời các bạn đón xem Video tư vấn tại đây
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI