Tăng chiều cao ở tuổi 16 cho nữ tối đa nhất

3990

Tuổi 16 là thời điểm vàng trong giai đoạn dậy thì của nữ, đây cũng là thời điểmt cơ thể có nhiều sự thay đổi cả về chiều cao lẫn cân nặng

Cần có kế hoạch và tác động đúng cách để chiều cao của bạn có thể tăng lên vượt bậc từ 8-10cm/năm. Do vậy, hãy tận dụng thời điểm vàng này để có được chiều cao hiệu quả như mong muốn. 
 
Để phát huy tối đa khả năng tăng chiều cao của bạn hãy xem cách tăng chiều cao cho nữ tuổi 16 và có được phương pháp thích hợp nhất cho bản thân nhé!
 
Kế hoạch tăng chiều cao ở  tuổi 16 cho nữ
 
Bạn nữ ở độ tuổi 16 muốn đạt được chiều cao lý tưởng cần phải có kế hoạch và đặt mục tiêu cụ thể để có ý thức tăng chiều cao ngay khi bước vào độ tuổi này. Đây cũng là cách tăng chiều cao ở tuổi 16 cho nữ tối đa nhất, bởi sự khởi điểm ban đầu rất quan trọng, bạn cần áp dụng các phương pháp này một cách đồng bộ về dinh dưỡng, thay đổi lối sống và rèn luyện thể lực. 
 
Vì vậy, có một kế hoạch, phương pháp rõ ràng sẽ giúp bạn tăng thêm động lực và kiên trì thực hiện. Khi đã có mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ dễ dàng hoàn thành các nguyên tắc tăng chiều cao đã đề ra cũng như theo dõi được khả năng tăng chiều cao tới đâu qua từng giai đoạn nhất định. Từ đó, hiệu quả cũng sẽ tăng lên. 
 
Tăng chiều cao ở tuổi 16 nữ như thế nào?

Cách tăng chiều cao ở tuổi 16 cho nữ 
 
Canxi và tế bào xương là thành phần chủ yếu cấu tạo nên xương. Do vậy, muốn tăng chiều cao trước tiên bạn cần bảo đảm cơ thể được cung cấp đầy đủ canxi và các dưỡng chất thiết yếu khác tốt cho hệ xương.
 
Để tăng chiều cao ở tuổi 16 cho nữ tối đa nhất, bạn cần thực hiện theo các cách dưới đây:
 
- Bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng cho các bữa ăn, nhất là dinh dưỡng tốt cho hệ xương như Canxi, Vitamin D3, Magie.....ăn kết hợp thêm nhiều loại khác: Bún, mỳ, trái cây, rau xanh. Do giai đoạn này cơ thể đang lớn và muốn phát triển chiều cao tốt không nên ăn uống kiêng khem.
 
- Cung cấp thêm sữa tươi vào khẩu phần ăn, mỗi ngày uống khoảng 3 ly sữa tươi sẽ bổ sung gần đủ lượng canxi cần thiết cho việc phát triển của xương.
 
- Ngủ đủ giấc: cần bảo đảm giấc ngủ từ 8 đến 10 giờ đêm. Bạn gái nên tập thói quen đi ngủ sớm trước 10 giờ tối và dậy sớm để hormone tăng trưởng tiết ra nhiều hơn. Đây là cách phát triển chiều cao ở tuổi 16 cho nữ đơn giản và tối đa nhất. 
 
- Chơi những môn thể thao phù hợp với cơ thể nữ giới và có tác dụng kéo giãn như nhảy dây, yoga, đạp xe….các bộ môn thể thao này sẽ giúp tạo ra những kích thích cơ học lên các lớp sụn của xương dài ra nhanh chóng hơn.
 
- Tuyệt đối không tập tạ nặng nếu bạn muốn có một vóc dáng cao lớn và thân hình cân đối. Thay vào đó là các bài tập như hít đất, nhảy dây,….sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả.
 
- Sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao: Dùng TPCN hỗ trợ tăng chiều cao chính là giải pháp phát triển chiều cao ở tuổi 16 cho nữ được đánh giá cao. Đây sẽ là tác nhân tích cực giúp tăng chiều cao hiệu quả và tối đa nhất. Gồm thành phần chính gồm có nano canxi cho xương chắc khỏe và hơn 10 dưỡng chất tự nhiên kích thích sản sinh các hormone tăng trưởng của cơ thể, TPCN Vipteen là sản phẩm tăng chiều cao an toàn và phù hợp nhất cho độ tuổi 16 với các thành phần dưỡng chất thiết yếu cho xương như: Canxi, kẽm dạng nano, Vitamin D3 và MK7, giúp phát triển chiều cao và bảo vệ xương. Đồng thời, các dưỡng chất như: Mangan, magie, đồng, Silic, DHA, Chondroitin ….cũng là những khoáng chất tham gia vào quá trình phát triển chiều cao. Trong đó, Chondroitin được biết đến là dưỡng chất giúp các lớp sụn tiếp hợp phát triển tối đa, từ đó giúp tăng chiều cao một cách tự nhiên nhất. 

 
Bạn có câu hỏi về vấn đề tăng chiều cao cần được giải đáp? Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
 

0
 • Giáo sư, Tiến sĩ khoa học chuyên ngành Dược lý
 • Giáo sư, Tiến sĩ khoa học chuyên ngành Dược lý
 • Giảng viên Đại học Y Hà Nội (1956-1968)
  Nghiên cứu sinh Tiến sĩ và Tiến sĩ khoa học tại Berlin - Đức (1968-1974)
  Giảng viên, PGS, Chủ nhiệm bộ môn Dược lý tại Đại học Y Hà Nội (1975-1983)
  Chuyên gia giảng dạy tại Đại học Y Luanda - Angola (1983-1985)
  Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, Chủ nhiệm bộ môn Dược lý tại Đại học Y Hà Nội (1985-1999)
  Giám đốc trung tâm theo dõi phản ứng có hại của thuốc theo viện trợ SIDA của Thuỵ Điển (1999-2005)
 • Giảng viên Đại học Y Hà Nội (1956-1968)
  Nghiên cứu sinh Tiến sĩ và Tiến sĩ khoa học tại Berlin - Đức (1968-1974)
  Giảng viên, PGS, Chủ nhiệm bộ môn Dược lý tại Đại học Y Hà Nội (1975-1983)
  Chuyên gia giảng dạy tại Đại học Y Luanda - Angola (1983-1985)
  Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, Chủ nhiệm bộ môn Dược lý tại Đại học Y Hà Nội (1985-1999)
  Giám đốc trung tâm theo dõi phản ứng có hại của thuốc theo viện trợ SIDA của Thuỵ Điển (1999-2005)
 • Giáo sư, Tiến sĩ khoa học chuyên ngành Dược lý
 • Hoàn thành 23 đề tài nghiên cứu khoa học và 13 cuốn sách chuyên môn
  Đạt rất nhiều huân chương, huy chương vì sức khoẻ nhân dân

CHỌN MUA NGAY

 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền ( Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết )

  Giáo sư, Tiến sĩ khoa học chuyên ngành Dược lý
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI