Tăng chiều cao cho nam giới có khó không?

2391

Chiều cao có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự thăng tiến của mỗi người. Nhất là đối với nam giới sở hữu chiều cao và thân hình thấp bé sẽ chịu nhiều thiệt thòi

Vậy bạn đã tìm hiểu những gì về tăng chiều cao cho nam giới? Hãy cùng theo dõi chuyên gia trả lời về vấn đề này nhé!
 
Đối với nam giới, chiều cao chính là yếu tố đầu tiên để tự tin khẳng định bản thân. Bởi chiều cao chỉ chịu ảnh hưởng tới 23% yếu tố di truyền, còn lại đến gần 80% là dinh dưỡng, luyện tập và môi trường sống khoa học. Vì vậy, các bạn nam cần có quyết tâm để cải thiện chiều cao từ sớm để tăng khả năng phát triển chiều cao, thay vì quá 25 tuổi, đây là ngưỡng cửa cuối cùng của sự tăng trưởng. 
 
Tăng chiều cao cho nam giới có khó không?
 

Giai đoạn tăng chiều cao nam giới

Giai đoạn phát triển chiều cao của nam giới có 3 giai đoạn quan trọng nhất để phát triển chiều cao tối ưu:
 • Giai đoạn 9 tháng bào thai: Nếu mẹ được đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tốt trong giai đoạn này, sẽ tăng cân từ 10 đến 20kg thì chiều cao trung bình của trẻ khi ra đời là 50cm. 
   
 • Giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi: trong những năm đầu tiên bé sẽ tăng 25cm, 2 năm tiếp đến sẽ tăng lên 10cm/năm trong điều kiện dinh dưỡng tốt. Đây là giai đoạn quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ. 
   
 • Giai đoạn dậy thì bé trai từ 12 đến 18 tuổi: trong 1 đến 2 năm bất kỳ của độ tuổi này, chiều cao của bé sẽ tăng nhanh từ 8 đến 12cm. Sau đó, chiều cao sẽ tăng tuy nhiên không đáng kể. Tổng cộng số tăng chiều cao của các năm sau không bằng một năm chiều cao tăng vọt của thời kỳ dậy thì. 
   

Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao nam 

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố quyết định tới 31% trong những yếu tố tác động đến sự phát triển chiều cao. Chính vì vậy, để tăng chiều cao nam giới cần có chế độ dinh dưỡng khoa học đủ cả chất và lượng đảm bảo sức khỏe và giúp xương phát triển nhanh nhất. 

Khẩu phần ăn cần cân bằng theo tháp dinh dưỡng đủ 4 nhóm dưỡng chất (đạm, tinh bột, béo, vitamin)
 
Để phát triển chiều cao, chúng ta cần chú trọng đến nhóm protein như đậu nành, cá thịt, sữa các loại rau củ giàu kẽm, magie như lạc, đỗ, rau họ cải. 
 
Nếu như bạn đã bỏ lỡ 2 giai đoạn đầu tăng chiều cao thì đến giai đoạn dậy thì, đây là giai đoạn cuối cùng để bạn thúc đẩy chiều cao của mình hiệu quả nhất. Ở giai đoạn này, xương vẫn cần đủ các dưỡng chất cần thiết đó là canxi, Vitamin D3 và MK7. Thêm vào đó là các dưỡng chất như Kẽm nano, Mangan, Magie, Boron, Silic, Đồng…..Đặc biệt, để tăng chiều cao cho nam giới ở giai đoạn này cần phải bổ sung thêm dưỡng chất Chondroitin giúp tăng cường lớp sụn tiếp hợp, làm dài xương, gúp chiều cao đạt đến tối đa nhất. Đồng thời, DHA là dưỡng chất không thể thiếu cho xương, giúp tăng khối lượng xương và phát triển trí não tối đa.
 

Chế độ sinh hoạt hợp lý và khoa học

Ngoài chế độ dinh dưỡng thì lịch sinh hoạt và luyện tập hàng ngày cũng có ý nghĩa rất lớn đối với việc phát triển chiều cao. 
 
Nên chú ý đến giấc ngủ, trong quá trình ngủ tuyến yên sẽ tiết ra hormone tăng trưởng, tăng khả năng hấp thụ canxi giúp xương phát triển toàn diện. Đồng thời, để tăng chiều cao nam giới cần tập thói quen luyện tập thể thao hàng ngày, nhất là các môn như xà đơn, xà kép, bóng chuyền, bóng rổ, đạp xe…để tăng khả năng phát triển chiều cao hơn nhé.

>>> Tìm hiểu thêm: Bí quyết tăng chiều cao ở tuổi 18.
 
Bạn đọc có câu hỏi về vấn đề tăng chiều cao?  Xin gửi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 1900.1259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 
 
0

CHỌN MUA NGAY

 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền ( Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết )

  Giáo sư, Tiến sĩ khoa học chuyên ngành Dược lý
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI