Liệu có phương pháp tăng chiều cao đến 40 tuổi hay không?

Liệu có tồn tại phương pháp tăng chiều cao đến 40 tuổi hay không? Cùng tìm hiểu ngay sau đây về thực hư của "tin đồn" này!


40 tuổi là độ tuổi đã vượt quá ngưỡng trưởng thành từ rất lâu và đã chạm đến ngưỡng tuổi trung niên. Tuy nhiên, những chia sẻ qua cách tăng chiều cao ở tuổi 40 gần đây không ít xôn xao cho những người sở hữu chiều cao khiêm tốn. Vì ở bất cứ độ tuổi nào, chiều cao cũng là yếu tố giúp cộng thêm sự tin tưởng trong giao tiếp cũng như các mối quan hệ khác.

1. Phương pháp tăng chiều cao đến 40 tuổi có thật không?

Về mặt sinh lý thì khi kết thúc tuổi dậy thì (18 tuổi), các xương trên cơ thể bắt đầu gắn kết chặt lại với nhau và bắt đầu ổn định dần. Sự tăng trưởng về chiều cao sẽ diễn ra rất chậm. Nhưng điều đó không có nghĩa là không còn cơ hội cao thêm.

Trên thực tế, chiều cao phần lớn được điều chỉnh do các hormone tăng trưởng. Và cơ thể sẽ được kích thích sản sinh lớn loại hormone này nếu tác động đúng những yếu tố về dinh dưỡng, vận động và môi trường sống.


Tăng chiều cao tuổi 40

 

Vì vậy, đứng ở góc độ khoa học, có thể khẳng định chắc chắn rằng không có một phương pháp tăng chiều cao đến 40 tuổi nào. Ngay cả khi bạn ở ngưỡng 25, khi đã qua tuổi dậy thì vài năm, việc tăng chiều cao cũng khá chật vật nếu bạn không thực hiện đúng cách.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến vẫn đề cải thiện chiều cao và mong muốn cao thêm, cách tốt nhất hãy áp dụng những cách tăng chiều cao dưới 25 tuổi. Còn khi đã qua 25, nên xác định tư tưởng có dùng bất kỳ biện pháp nào như dinh dưỡng, tập luyện khoa học thì cũng khó có thể thu được kết quả khả quan mà chỉ còn cách chấp nhận sống với chiều cao khiêm tốn đó mà thôi.

2. Phương pháp tăng chiều cao tối đa ở tuổi trưởng thành

Tuy không có phương pháp tăng chiều cao đến 40 tuổi, song việc áp dụng tăng chiều cao tối đa ở độ tuổi dưới 25 cho cơ sở đáng tin cậy hơn rất nhiều.

Ở tuổi trưởng thành, bạn cần chú ý tối đa và mục tiêu tăng chiều cao, đồng thời kết hợp đồng bộ các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của chiều cao gồm: Chế độ ăn tăng chiều cao khoa học, tập các bài tập tăng chiều cao đều đặn, kết hợp với chế độ sinh hoạt và ngủ nghỉ khoa học.

Nhất là thời điểm này cần một tác nhân kích thích sự sản sinh hormone tăng trưởng, phát triển chiều cao. Thực phẩm chức năng tăng chiều cao với bộ 3 dưỡng chất: Canxi-VitaminD3-MK7 giúp tăng chiều cao tối đa, bảo vệ xương chắc khỏe. Một số dưỡng chất khác như: Magie, Mangan, Chondroitin, DHA, Silic, Acic folic….cũng giúp quá trình phát triển chiều cao đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, bạn cũng cần tăng cường những bài tập giãn cơ tăng chiều cao như bơi lội, bóng rổ, chạy nước rút…cũng như thực hiện những động tác kéo giãn hàng ngày. Đây cũng chính là phương pháp tăng chiều cao an toàn và hiệu quả. 

Chính vì hoàn toàn không có phương pháp tăng chiều cao đến 40 tuổi nên bạn cần có ý thức về chiều cao từ sớm. Cần tận dụng mọi cơ hội tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành dưới 25 tuổi một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

3.0 (60%)/2 votes
 • Giáo sư, Tiến sĩ khoa học chuyên ngành Dược lý

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI