Tăng chiều cao cho trẻ với MK7 – chuẩn công thức Nhật Bản

581664

Chính nhờ MK7 mà Canxi đi đến nơi, về đến chốn, nhiều công trình nghiên cứu đã xác nhận một người được bổ sung MK7 thường xuyên thì sẽ cải thiện được chiều cao...

Chiều cao của người Nhật Bản hiện nay sánh ngang tầm với các quốc gia phát triển trên thế giới, vượt xa các nước trong khu vực. Trong công cuộc cải thiện vóc dáng đó của trẻ em xứ sở Hoa anh đào thông qua chế độ dinh dưỡng, bên cạnh Canxi, người ta thấy “dấu ấn” đặc biệt của MK7 – dưỡng chất vàng giúp người Nhật đạt chiều cao lý tưởng.

Điểm qua từng phương pháp tăng chiều cao hiệu quả

Muốn tăng chiều cao cho trẻ đòi hỏi tổng hợp nhiều phương pháp, bao gồm thể dục thể thao đều đặn, chế độ dinh dưỡng đầy đủ, sinh hoạt khoa học. Đa phần các bậc phụ huynh chỉ tập trung vào một phương pháp nào đó để giúp trẻ tăng chiều cao, điều này vô tình “hạn chế” cơ hội cao vượt trội của trẻ, đặc biệt trong những giai đoạn chiều cao tăng trưởng mạnh mẽ.

ThS.BS Đinh Thạc, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, BV Nhi đồng 1 phân tích, chiều cao vô cùng quan trọng, có thể coi đó là một trong lợi thế giúp trẻ thành đạt trong những lựa chọn công việc sau này.

Giữa rất nhiều phương pháp với ưu và nhược điểm riêng, phương pháp đầu tiên chúng ta thường làm là khuyến khích cho trẻ luyện tập thể lực, đây là phương pháp ai cũng có thể áp dụng và có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Nhưng điểm hạn chế của phương pháp tăng chiều cao này là nhiều khi trẻ chưa ý thức được hoặc việc học tập quá nhiều áp lực nên trẻ không còn có thời gian dành cho luyện tập thể lực.

Phương pháp thứ hai giúp tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ là chế độ sinh hoạt khoa học, trong đó phải kể tới giấc ngủ. Các nhà khoa học đã xác nhận, khi trẻ ngủ đúng giờ, đủ giấc thì cũng giúp gia tăng chiều cao nhờ sự hoạt động hooc môn kích thích sự tăng trưởng của xương và sụn. Tuy nhiên vấn đề này cũng có nhược điêm là có nhiều cháu bị chứng rối loạn mất ngủ, ví dụ khi đi ngủ khóc rất là nhiều, không có chịu đi ngủ rồi có bậc cha mẹ khi phải làm khuya thì các cháu lại theo cha mẹ thức khuya như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Do đó tăng chiều cao bằng việc thực hiện chế độ giấc ngủ khoa học vẫn bị nhiều người bỏ lỡ.

Thứ ba là phương pháp tăng chiều cao bằng chế độ dinh dưỡng từ những thực phẩm phong phú, đa dạng hằng ngày. Đây được xem là một trong yếu tố rất là quan trọng có lợi điểm hoàn toàn là phương pháp tự nhiên. Tuy vậy,  không phải lúc nào trẻ cũng được cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ chế độ ăn hằng ngày và không phải trẻ nào cũng hấp thu được hết các chất dinh dưỡng.
BS Đinh Thạc phân tích mặt hạn chế của một số phương pháp tăng chiều cao.

Lúc này, theo BS. Đinh Thạc, cần bổ sung thêm cho trẻ những thực phẩm chức năng hỗ trợ cho sự tăng trưởng phát triển chiều cao của các cháu nhất là trong suốt giai đoạn từ lúc chào đời cho đến khi dậy thì.

“Hàng ngàn” Canxi sẽ chẳng đi đến đâu nếu thiếu MK7


Tăng chiều cao cho trẻ với MK7 – chuẩn công thức Nhật Bản
Mặc dù có nhiều yếu tố tác động đến chiều cao của trẻ, nhưng có những thứ các bậc phụ huynh không thể tác động làm thay đổi như yếu tố di truyền, còn lại các yếu tố quan trọng khác là dinh dưỡng, thể dục thể thao, chế độ sinh hoạt hoàn toàn có thể can thiệp để giúp cải thiện vóc dáng cho trẻ hiệu quả nhất.

BS. Đinh Thạc chỉ rõ, di truyền là yếu tố không thể can thiệp thay đổi, nhưng đây cũng không phải yếu tố di truyền quyết định hết chiều cao, bởi chỉ chiếm 23%. Còn lại quan trọng nhất là yếu tố dinh dưỡng chiếm đến 32%, thể dục thể thao chiếm khoảng 18%, còn lại là chế độ sinh hoạt, môi trường sống và tình trạng sức khỏe của bé, nếu em bé bị bệnh liên miên thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tăng trưởng chiều cao.

Tăng chiều cao cho trẻ bằng chế độ dinh dưỡng luôn nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ các bậc cha mẹ, đó cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất tới phát triển chiều cao của trẻ. Nhưng chế độ dinh dưỡng thế nào để giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội, an toàn. Nhiều phụ huynh nghĩ rằng là bổ sung Canxi càng nhiều càng tốt để con được tăng chiều cao, thực tế nhiều người cũng làm điều đó rất là nhiều mà hình như không hiệu quả.

Cùng nhìn cách người Nhật “làm” dinh dưỡng để tăng chiều cao cho trẻ, họ cũng bổ sung Canxi cho trẻ, cũng bổ sung Vitamin D3 từ việc cho trẻ tắm nắng, nhưng “bí quyết” cách tăng chiều cao của người Nhật nằm một dưỡng chất vàng mười có trong món Natto truyền thống, đó là MK7 (một loại vitamin K2 duy nhất từ tự nhiên).  Nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh rằng chế độ dinh dưỡng hoàn hảo giúp cho người Nhật cải thiện chiều cao lý tưởng như hiện nay.

Theo BS Đinh Thạc, Canxi là khoáng chất cần thiết cho trẻ trong sự phát triển chiều cao, chỉ được hấp thu khi có thêm Vitamin D3. Nhưng đến đây thôi chưa đủ, có Vitamin D3 thì Canxi chỉ đi thêm được 1 bước là từ ruột vào máu. Muốn Canxi từ máu đi đến đích cuối cùng là xương, không lắng đọng tại những nơi không cần như ruột, bể thận, mô mềm thì nhất định phải có MK7. Khi Canxi được hấp thụ vào tận xương tốt thì trẻ mới phát triển xương và sụn để cải thiện chiều cao.

 
BS. Đinh Thạc phân tích về vai trò của MK7 mà người Nhật dùng trong “công thức” tăng chiều cao.

Tìm sản phẩm chuẩn MK7 Nhật Bản

Trên thị trường có nhiều sản phẩm chứa MK7 nhưng MK7 chuẩn công thức Natto Nhật Bản có trong bộ sản phẩm TPBVSK hỗ trợ tăng chiều cao Vipteen.

Theo BS. Đinh Thạc, đây là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ mới, thứ nhất là có Canxi nano kích thước siêu nhỏ sẽ được hấp thu dễ dàng và thuận lợi, thứ hai là vitamin D3 đồng hành giúp Canxi đến những nơi cần thiết và MK7 là một trong những điểm nhấn quan trọng trong bộ sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi tới hết giai đoạn dậy thì.

Chính nhờ MK7 mà Canxi đi đến nơi, về đến chốn, nhiều công trình nghiên cứu đã xác nhận một người được bổ sung MK7 thường xuyên thì sẽ cải thiện được chiều cao, không những thế còn cải thiện được những bệnh lý nguy hiểm như táo bón, sỏi thận, tim mạch…
BS. Đinh Thạc tư vấn chọn sản phẩm có chứa MK7 chuẩn Nhật Bản .

Cả thế giới biết đến Canxi, Vitamin D3 quan trọng thế nào với xương để giúp trẻ tăng chiều cao, riêng Nhật có thêm MK7 trong công thức dưỡng chất tăng chiều cao của mình. Đến nay, bộ ba Canxi nano, Vitamin D3, MK7 chuẩn công thức Nhật Bản luôn được đánh giá cao trong việc hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ.

Xem đầy đủ chương trình tư vấn trên THVL1 - Chủ đề : Phương pháp tăng chiều cao cho trẻ với MK7 từ Nhật Bản ngay video dưới đây :
>> Xem thêm: Thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ TT Khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia sẽ tư vấn cách tăng chiều cao cho trẻ an toàn, hiệu quả TẠI ĐÂY.
Mọi thắc mắc để được tư vấn kỹ hơn bạn đọc vui lòng liên hệ 19001259 hoặc hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn 
3.3 (65%)/11 votes
 • Hợp

  cảm ơn bác sĩ, tư vấn hữu ích quá

  10:39 SA 14-07-2018

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI