Top 4 tư thế yoga tăng chiều cao ở tuổi 16

2948

Kiên trì tập luyện sẽ giúp bạn đạt được chiều cao mong muốn với các bài tập yoga tăng chiều cao ở tuổi 16 trong bài viết này

Không quá khó khăn để có thể đạt được chiều cao đáng mơ ước 1m7 nếu bạn có chế độ dinh dưỡng hợp lí, tập luyện khoa học mỗi ngày. Nhiều bạn có thắc mắc "Tập yoga có tăng chiều cao không?".
 

Nếu kiên trì tập luyện ở tuổi dậy thì các nhóm cơ liên quan, đốt sống sẽ giãn nở và phát hiện tối đa, giúp bạn có được chiều cao chỉ với các bài tập yoga tăng chiều cao ở tuổi 16 sau đây.

Tư thế 1

Mở rộng 2 chân, hơi xoay bàn chân phải vào trong một chút, bàn chân trái xoay ra 90 độ. Sau đó, thở ra và uốn thân người sang trái, gập ở điểm khớp hông. Tay trái thả lỏng trên cẳng chân hoặc mắt cá chân, duỗi tay phải về hướng trần nhà. Mắt liếc nhẹ vào ngón cái tay phải. Hít thật sâu, trở lại tư thế ban đầu và đổi bên lặp lại động tác.

Tư thế 2

Chân đứng rộng ngang vai, tay khoanh lại đặt trước trán. Tiếp theo, hạ người gập lưng từ từ về phía trước. Đầu giữ thẳng, hướng mắt nhìn vào 2 chân.

Tư thế 3

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng trên thảm tập, 2 tay cánh tay thả lỏng thoải mái. Hít thật sâu, sau đó, bước chân phải lên trước, đồng thời hạ trọng tâm cơ thể xuống đưa chân trái về sau và đặt mu bàn chân xuống thảm. Từ tư thế đó, nhân hông xuống sâu hơn và chuyển sang giữ thăng bằng trên cẳng chân trái. Đưa 2 tay đặt xuôi theo đùi. Hít thở đều và giữ lại từ 10 đến 15 nhịp đếm. Đổi bên và thực hiện lại động tác.

Tư thế 4

Từ tư thế đứng trên thảm, bước chân trái sang bên trái khoảng 10cm, hạ chân sao cho đầu gối vuông góc, chân phải duỗi thẳng. Sau đó, hít vào từ từ nghiêng người về bên phải, tay phải đặt xuôi theo đầu gối chân phải, tay trái vươn qua đầu, cảm nhận sức căng của cơ thể. Thở ra trở về tư thế bắt đầu. Thực hiện động tác 5 lần rồi đổi bên.

Lưu ý khi tập luyện yoga:
- Chọn một không gian phù hợp yên tĩnh cho việc tập luyện. Tắt điện thoại, TV khi tập.
- Thời gian tập yoga tốt nhất là buổi sáng, trước khi ăn hoặc sau khi ăn khoảng 2 giờ.
- Trước khi bắt đầu bài tập, hãy chuẩn bị thảm, khăn lau và một chai nước.
- Khi thở trong Yoga lưu ý hít thở sâu bằng mũi.
- Tránh việc tập luyện quá sức, hãy lắng nghe cơ thể bạn cho đến khi cơ thể bạn hoà nhịp với mỗi động tác. Không nên so sánh với người khác mà hãy luyện tập tuỳ theo khả năng của mình.

4 tư thế yoga tăng chiều cao tuổi 16 trên đây có phải là cách để tăng chiều cao hiệu quả nhất? Để đạt chiều cao mong muốn, ngoài luyện tập các bạn cần đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học và bổ sung thực phẩm chức năng giúp tăng cường phát triển hệ xương với các thành phần như: Canxi, Vitamin D3, MK7, Silic, Bonron, Mangan, Magie, Chondroitin, DHA….để có được chiều cao như mong muốn.

Quý bạn đọc nếu có thắc mắc, xin gửi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 1900.1259 để được các chuyên gia & bác sĩ tư vấn miễn phí.

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI