Tăng chiều cao ở tuổi 16 cho nam

4101

Tuổi 16 là ngưỡng tuổi vừa bước qua tuổi dậy thì và vừa chạm ngõ tuổi trưởng thành nên không dễ mà cũng không quá khó để tăng chiều cao nếu như tìm đến đúng phương pháp.


Có nhiều cách tăng chiều cao ở tuổi 16 cho nam mà bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên tác động đến yếu tố dinh dưỡng, vận động cơ thể với các bài tập tăng chiều cao và bổ sung thực phẩm chức năng…là những cách mang lại chiều cao rất hiệu quả mà bạn không thể bỏ qua.

Chiều cao con người phát triển theo từng giai đoạn khác nhau, trong đó, độ tuổi dậy thì chiều cao phát triển mạnh nhất và khi bước qua độ tuổi 18 chiều cao bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng chậm. Và khi đến tuổi trưởng thành chiều cao như không thay đổi nữa nếu bạn không biết các thúc đẩy chiều cao. Hay nói cách khác, vào độ tuổi dậy thì, cánh cửa chiều cao sẽ mở rộng ra với bạn cho đến tuổi 17, cánh cửa ấy sẽ khép lại dần, cơ hội thêm vài cm nữa cho chiều cao là hoàn toàn có thể.

Dưới đây là các tăng chiều cao ở tuổi 16 cho nam bằng việc tác động vào chế độ dinh dưỡng và tập luyện, thêm vào đó là nhờ đến sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng mà bạn có thể tham khảo. 


Về yếu tố dinh dưỡng

Nhiều người nghĩ rằng, chiều cao chủ yếu do yếu tố di truyền quyết định và chi phối. Bố mẹ không cao thì con cao và ngược lại bố mẹ thấp thì con cũng sẽ thấp. Chính vì điều này mà các bậc phụ huynh đã vô tình bỏ lỡ các giai đoạn tăng trưởng chiều cao mạnh cũng nhưng những yếu tố quyết định đến sự phát triển chiều cao, nhất là yếu tố dinh dưỡng.

Ở độ tuổi 16, các bạn nam có thể cải thiện chiều cao hoàn toàn bằng chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Bên cạnh việc ăn uống đầy đủ các thực phẩm chứa 4 nhóm dưỡng chính gồm: đạm đường, béo, vitamin và khoáng chất. Các bạn nên tăng cường ăn bổ sung các bữa ăn phụ xen kẽ 3 bữa ăn chính để đảm bảo cơ thể luôn có đầy đủ dưỡng chất.

Trong khẩu phần ăn để tăng trưởng chiều cao cần có cua, cá, tôm, nhất là nên uống mỗi ngày từ 400-500ml sữa để bổ sung canxi giúp cho sự phát triển của hệ xương. Đồng thời, bổ sung thêm vitamin A, vitamin D, kẽm và magie cũng góp phần kích thích chiều cao phát triển.

Về yếu tố tập luyện


 
Ở độ tuổi 16 nam giới đang đà phát triển, yếu tố tập luyện mang đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Nên lựa chọn những môn thể thao như: bóng chuyền, bóng rổ, đạp xe, bơi lội, tập yoga, kéo xà đơn….cũng đều góp phần giúp cơ thể dẻo dai và xương chắc khỏe. Từ đó, cũng giúp tăng chiều cao ít nhiều.

Bổ sung thực phẩm chức năng

Bên cạnh việc kết hợp yếu tố tinh dưỡng, vận động bạn cũng có thể nhờ đến sự bổ trợ của thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, cần có sự nghiên cứu và được tư vấn kỹ càng trước khi tìm đến các sản phẩm bổ trợ tránh trường hợp bổ sung sản phẩm kém chất lượng. Nhắc đến việc tăng trưởng chiều cao thì việc bổ sung các dưỡng chất cần thiết như Canxi là không thể thiếu. Canxi chiếm tới 99% trong xương, nhưng để canxi được vận chuyển đến tận xương thì cần phải có thêm Vitamin D3 và MK7. Đây là sự kết hợp hài hòa nhất giúp tăng trưởng chiều cao cũng như giúp xương chắc khỏe. Ngoài ra, các dưỡng chất khác cũng tác động đến quá trình tăng trưởng chiều cao như Kẽm nano, boron, silic, mangan, magie….Đặc biệt, Chodroitin  giúp lớp sụn tiếp hợp giữa các khớp xương phát triển mạnh, giúp xương dài ra nhanh chóng. Và DHA cũng là dưỡng chất giúp tăng trưởng khối lượng xương cho cơ thể. Tất cả những dưỡng chất kể trên đều rất cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao mà bạn có thể tìm đến ở thực phẩm chức năng. Từ đó, việc tăng chiều cao ở tuổi 16 cho nam sẽ không còn khó khăn đối với bạn. Giúp bạn được được chiều cao lý tưởng khi trưởng thành (nam 1m8).

Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm về các Phương pháp tăng chiều cao, hãy bấm gọi 19001259 hoặc gửi email về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn 


 
0

CHỌN MUA NGAY

 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Giúp tăng chiều cao và phát triển trí não cho trẻ, giúp xương và răng chắc khỏe, giúp cải thiện tình trạng còi xương;...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền ( Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết )

  Giáo sư, Tiến sĩ khoa học chuyên ngành Dược lý
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI