Làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 16

3549

Làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 16? Câu trả lời phải kể tới chế độ ăn uống khoa học. Vì dinh dưõng đóng góp tới trên 30% yếu tố phát triển chiều cao.

Trong 3 giai đoạn phát triển chiều cao của con người lứa tuổi dậy thì từ 14 đến 18 tuổi là cơ hội cuối cùng để cao lớn. Đây là giai đoạn trẻ tăng tốc và có thể đạt được tốc độ cao lớn 10cm mỗi năm nếu có được chế độ nuôi dưỡng tốt.

Vì vậy, nắm rõ và áp dụng chính xác những cách tăng chiều cao tuổi 16 sau đây sẽ giúp trẻ đạt được chiều cao như mong muốn.

1.Ăn uống điều độ

Làm thế nào để tăng chiều cao ở tuổi 16 phải kể tới chế độ ăn uống khoa học. Vì dinh dưỡng đóng góp lên tới 30% yếu tố phát triển chiều cao. Sở hữu chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dưỡng chất thiết yếu hàng ngày sẽ tác động đến quá trình phát triển chiều cao của mỗi người, chính là câu trả lời chính xác nhất.

Dinh dưỡng giúp tăng chiều cao cho tuổi 16

Hãy đảm bảo chế độ dinh dưỡng, đủ 4 nhóm và không thiếu các vi chất như protein, vitamin C, kẽm, magie…nhất là có đầy đủ bộ 3 dưỡng chất trực tiếp giúp tăng chiều cao tuổi 16 đó là Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 (Vitamin K2)

Đối với giai đoạn dậy thì, cách tăng chiều cao tuổi 16 chính là làm thế nào để kích thích xương dài ra. Và Chondroitin, Silic chính là dưỡng chất giúp kích thích sụn của trẻ phát triển nhanh và nhiều hơn. Sau đó được canxi hóa thành xương, nhờ vậy giúp tăng chiều cao hiệu quả tuổi 16.

2.Tập luyện thể thao hàng ngày

Ngoài gen di truyền, chế độ ăn uống thì luyện tập thể thao là cách tăng chiều cao hiệu quả tuổi 16, chiếm khoảng 18% yếu tố giúp làm lên chiều cao tuổi dậy thì. Các môn thể thao được ưu tiên lên hàng đầu đó là: bóng rổ, bóng chuyền, xà đơn và đạp xe…đều có tác dụng kéo căng các khớp xương.

3.Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ được biết là rất quan trọng với quá trình trao đổi chất ở bất kì lứa tuổi nào. Với độ tuổi này, ngủ 8 tiếng/ngày và chủ yếu là vào ban đếm là tốt nhất. Vì ban đêm khi các cơ quan nghỉ ngơi cũng chính là lúc các hormone được tiết ra nhiều nhất, từ 10 đến 12 giờ đêm. Vì vậy, mặc dù ở giai đoạn dậy thì, trẻ bận rộn với bài vở, việc học tập nhưng cũng cần đảm bảo trẻ không đi ngủ muộn, nếu không sẽ bỏ lỡ cách tăng chiều cao ở tuổi 16.

4.Có lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực

Tránh tuyệt đối các chất kích thích, chất gây nghiện và đồ uống có gas. Đồng thời, luôn có suy nghĩ tích cực trong cuộc sống, hạn chế áp lực và ức chế học hành công việc góp phần làm tinh thần thoải mái cũng là cách tăng chiều cao tuổi 16 hiệu quả.

>> Mời các bạn cùng xem thêm chuyên gia tư vấn về tăng chiều cao cho trẻ

Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI