Các bài tập tăng chiều cao ở tuổi 18

2813

Bạn có tin khi đã 18 tuổi, Bạn vẫn có thể cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng bằng các bài tập tăng chiều cao ở tuổi 18?

Tuổi 18 vẫn nằm trong giai đoạn tuổi dậy thì và cũng gần chạm tới ngưỡng tuổi trưởng thành. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể yên tâm bằng các bài tập tăng chiều cao ở tuổi 18 sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao một cách nhanh chóng. 
 
Tập luyện 1 trong 3 bài tập tăng chiều cao dưới đây, không những giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn kéo dài xương chân, cải thiện chiều cao hiệu quả. 
 

Bài tập 1: Chùng người giơ chân

Chuẩn bị tư thế đứng thẳng người, 2 chân khép hình chữ V , rồi bước chân trái lên một bước lớn về phía trước và bàn chân hướng thẳng, gập gối chân trái lại. Tiếp theo, bạn uốn cong ở đầu gối chân phải, nhấc bàn chân phải lên, gót chân phải giơ lên cao, mũi bàn chân trái hướng xuống sàn nhà. Sau đó từ từ đưa cánh tay phải lên phía trước, gập lại, cánh tay trái hơi gập lại và để đường thẳng chỉ quần.
 
Bạn hãy lấy sức nhảy trên không khí và chuyển đổi chân trái của bạn ra phía sau của bạn, chân phải của bạn ở phía trước. Tiếp theo, giữ 2 chân thăng bằng và chuyển đổi bên bằng cách nhảy, giống như đang đi bộ ngay tại chỗ. Lặp lại bài tập này từ 8 đến 10/lần, sau đó nghỉ khoảng 10 phút rồi thực hiện thêm 10 lần nữa. 
 

Bài tập 2: Chân đơn ngồi xổm

Chuẩn bị ở tư thế đứng thẳng, chân rộng bằng vai, sau đó từ từ nâng chân trái hướng thẳng ra phía trước. 
 
Bài tập: Chân đơn ngồi xổm

Tiếp đến, từ từ giơ 2 cánh tay về phía trước, giữ cánh tay thẳng đứng, để cân bằng trọng lượng cơ thể khi bạn ngồi xổm xuống với chân phải của bạn, rồi từ từ gập người, giống như thể bạn đang ngồi xuống 1 chiếc ghế và thở ra khi bạn hạ thấp người xuống. 
 
Cuối cùng, bạn giữ cơ thể cân bằng, từ từ hít vào và trở lại vị trí bắt đầu, đổi bên và lặp đi lặp lại bài tập này khoảng 8 đến 10 lần. 
 

Bài tập 3: Chùng chân đơn 

Chuẩn bị tư thế đứng thẳng người, 2 chân giang rộng bằng vai và 2 tay cầm quả tạ để trước người của bạn. Sau đó, từ từ nhấc chân phải về phía sau, đầu gối hơi gập lại, mũi chân hướng về phía trước. Hãy cân bằng và dồn trọng lượng lên chân trái của bạn. 
 
Tiếp theo, bạn từ từ hít vào và đầu gối trái hơi uốn cong. Thở ra và trở lại vị trí bắt đầu, đổi chân và lặp lại bài tập này khoảng 8 đến 10 lần. 
 
Thường xuyên tập luyện bằng các bài tập tăng chiều cao ở tuổi 18 này là chìa khóa vàng giúp bạn kéo dài xương chân, đồng thời đạt được chiều cao một cách tối đa nhất. Hơn nữa, khi thực hiện các bài tập này còn giúp xương cốt của bạn dẻo dai, cải thiện chiều cao và đặc biệt an toàn. 
 
Như các bạn đã biết, thì yếu tố dinh dưỡng vẫn quan trọng nhất trong quá trình tăng chiều cao. Chính vì vậy, bên cạnh việc tập luyện các bài tập trên bạn cần phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho xương đó là Canxi, Vitamin D3 và MK. Với bộ 3 dưỡng chất này giúp xương phát triển tối đa và chắc khỏe. Trong đó, canxi được biết là thành phần quan trọng của xương và răng. Nhưng khi bổ sung canxi vào cơ thể cần chú ý lựa chọn canxi dạng nano để cơ thể dễ hấp thụ. Vì canxi dạng nano hấp thụ gấp 200 lần so với canxi ở dạng thường.

Tuy nhiên, để canxi đến được xương và răng thì cần phải có sự hỗ trợ của Vitamin D3 và MK7. Vitamin D3 có vai trò vận chuyển canxi từ ruột vào máu, còn MK7 được ví như 1 chiếc xe chở canxi từ máu vào tận xương. Đặc biệt, MK7 còn giúp kéo canxi từ những chỗ không cần thiết (gây vôi hóa thành mạch, vôi hóa mô mềm), đến nơi cần canxi đó là máu và xương. Bên cạnh đó, ở độ tuổi 18 là thời kỳ cần bổ sung Chondroitin giúp tăng các lớp sụn tiếp hợp, từ đó sẽ khoáng hóa thành xương, tăng chiều dài cơ thể. Hơn nữa, DHA là dưỡng chất cũng rất cần thiết để phát triển trí não và đồng thời tăng khối lượng xương. Kết hợp bổ sung các dưỡng chất cùng với các bài tập tăng chiều cao tuổi 18 trên đây, bạn sẽ đạt được chiều cao như mong muốn.
 
Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI