Bí quyết tăng chiều cao nhanh chóng ở tuổi 16

16617

Bí quyết tăng chiều cao tuổi 16 phải được nhắc tới chế độ ăn uống khoa học. Vì dinh dưỡng chiếm tới trên 30% yếu tố phát triển chiều cao

Trong 3 giai đoạn phát triển chiều cao của con người, thì lứa tuổi dậy thì từ 14 đến 18 là cơ hội cuối cùng để chiều cao phát triển tối đa. Đây là giai đoạn trẻ tăng tốc và có thể đạt được tốc độ cao lớn hơn 10cm/năm nếu có được chế độ dinh dưỡng và chăm sóc tốt. Vì vậy, nắm rõ và áp dụng chính xác những cách tăng chiều cao tuổi 16 sau đây cũng sẽ góp phần giúp trẻ đạt được chiều cao như mong muốn.

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Cách làm tăng chiều cao nhanh ở tuổi 16 phải kể tới chế độ ăn uống khoa học. Vì dinh dưỡng chiếm tới trên 30% yếu tố phát triển chiều cao. Sở hữu một chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dưỡng chất cần thiết cũng sẽ tác động nhiều đến quá trình phát triển chiều cao của mỗi người.

Cần đảm bảo chế độ ăn uống cân đối, có đủ 4 nhóm dưỡng chất và không thể thiếu các vi chất như protein, vitamin C, magie, kẽm…nhất là cần có bộ 3 dưỡng chất trực tiếp giúp tăng chiều cao tuổi 16 đó là Canxi nano, Vitamin D3 và MK7. Đặc biệt là  đối với giai đoạn dậy thì, cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 16 là làm thế nào để kích thích xương dài ra nhanh hơn. Để làm được điều này, Chondroitin và silic chính là dưỡng chất giúp kích thích sụn phát triển nhanh và nhiều hơn. Sau đó, sẽ được canxi chuyển hóa thành xương và nhờ đó tăng chiều cao hiệu quả tuổi 16. Những dưỡng chất trên nếu bổ sung qua đường ăn uống thì rất khó hấp thụ, do đó có thể bổ sung thông qua các chế phẩm có chứa đầy đủ đa dạng các dưỡng chất : Canxi nano, Vitamin D3, MK7, Choidrotin, Silic..có trong Thực phẩm chức năng Vipteen.


Tập luyện thể dục, thể thao hàng ngày

Ngoài gen di truyền , hay chế độ ăn uống thì luyện tập thể thao cũng là một cách tăng chiều cao hiệu quả tuổi 16, đóng góp tới khoảng 18% yếu tố giúp làm nên chiều cao tuổi dậy thì. Các môn thể thao được ưu tiên hàng đầu đó là bóng rổ, bơi lội, bóng chuyền, đạp xe, xà đơn…cũng đều có tác dụng kéo căng các khớp xương. Cần thường xuyên tập luyện đều đặn để có được kết quả tốt nhất.

Ngủ đủ giấc

Được biết đến với vai trò rất quan trọng đối với quá trình trao đổi chất ở bất kỳ độ tuổi nào, giấc ngủ đủ còn giúp quá trình tăng chiều cao diễn ra nhanh hơn. Với độ tuổi này, ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày và chủ yếu là ngủ vào ban đêm là tốt nhất. Vì ban đêm khi các cơ quan nghỉ ngơi cũng chính là lúc các hormone được tiết ra nhiều nhất, từ 10 đến 12h đêm. Vì vậy, mặc dù ở giai đoạn dậy thì, trẻ bận rộn với việc học tập, nhưng cũng cần đảm bảo trẻ không đi ngủ muộn nếu không sẽ bỏ lỡ cách tăng chiều cao tuổi 16 hữu hiệu này.

Có lối sống lành mạnh, suy nghĩ tích cực

Cần tránh sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện và đồ uống có gâ. Bên cạnh đó, luôn có những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống, hạn chế áp lực, ức chế trong học tập công việc sẽ giúp tinh thần thoải mái, đây cũng là cách giúp phát triển chiều cao hiệu quả tuổi 16.

Mọi thắc mắc cần tư vấn kỹ hơn, bạn đọc xin gửi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 ( giờ hành chính ).


 

0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG
  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội
  GỬI CÂU HỎI