Mách bạn cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13

8541

Có nhiều cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 nhưng những phương pháp đưới đây được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng để thay đổi chiều cao cho con em mình.


Chiều cao của một người được quyết định bởi các yếu tố như di truyền (23%), dinh dưỡng (31%), tập thể thao (20%), thói quen sinh hoạt (16%) và điều kiện sống (10%). Qua đó có thể thấy, yếu tố di truyền không quyết định nhiều đến chiều cao của một người. Vì thế bạn có thể tận dụng vai trò các yếu tố ảnh hưởng khác để tăng chiều cao cho trẻ.
 
Ở tuổi 13, là tuổi nằm trong giai đoạn dậy thì, một trong 3 giai đoạn vàng để phát triển chiều cao. Nên cần phải tận dụng cơ hội này để tăng chiều cao cho trẻ bắng các phương pháp sau.

 

1. Cân bằng chế độ dinh dưỡng 


Dính dưỡng chiếm đến 31% sự quyết định chiều cao của trẻ. Do đó ở tuổi 13, bạn cần phải cân bằng được chất và lượng của chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ. Ở tuổi này, trẻ trai cần ít nhất 2500 calo và trẻ gái là 2200 calo để đáp ứng năng lượng cho cơ thể.
 
Bạn nên linh hoạt bổ sung các thực phẩm như sữa, tôm, cá, thịt nạc, các loại hạt, rau xanh và trái cây trong các bữa ăn hàng ngày. Đây là các thực phẩm sẽ cung cấp đủ dưỡng chất cơ thể cần để phát triển mạnh khỏe và tăng chiều cao như Canxi, Kẽm, protein, vitamin… 

 

 

2. Tăng cường vận động


Chỉ đứng sau yếu tố dinh dưỡng và di truyền, thói quen tập thể thao nếu được duy trì thường xuyên, đều đặn sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến tăng chiều cao ở tuổi 13.
 
Ở tuổi này, trẻ nên được khuyến khích vận động bằng cách thực hiện các bài tập giúp dãn cơ xương và phù hợp với độ tuổi như bơi lội, đạp xe, đu xà, nhảy dây… Thực hiện các bài tập trong thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng vào thời điểm cố định trong ngày sẽ giúp tăng gấp 3 lần lượng hooc môn tăng trưởng và có thể thay đổi chiều cao.

 

3. Ngủ đủ giấc và đúng giờ


Trong giấc ngủ sâu ban đêm là lúc tuyến yên tiết ra hooc môn tăng trưởng, trong đó có hooc môn tăng chiều cao. Do đó để có thể thay đổi chiều cao, nên tập cho trẻ thói quen ngủ đủ giấc, từ 8 – 10 tiếng mỗi ngày và nên ngủ sớm trước 10h đêm. Để có thể ngủ sâu thì nên cho trẻ uống 1 cốc sữa trước khi đi ngủ 2h đồng hồ. Cơ thể sẽ được nghỉ ngơi và tăng cơ hội thay đổi chiều cao nếu trẻ ngủ đủ giấc và đúng giờ.

 

4. Dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao 
Một trong các cách làm tăng chiều cao ở tuổi 13 mang lại hiệu quả là sử dụng thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Bạn nên chọn thực phẩm chức năng có chứa đa dạng khoáng chất cơ thể cần và tốt cho sự phát triển của xương như Kẽm, Magie, Mangan, Silic, DHA, bộ ba Canxi nano, vitamin D3, MK7 và đặc biệt là Chondrotin.
 
Trong đó vai trò của bộ ba Canxi nano, vitamin D3 và MK7 là giúp hấp thu và chuyển hóa dưỡng chất vào tận xương, giúp hấp thụ canxi tốt hơn để tránh bị táo bón hay sỏi thận do thừa canxi.
 
Thành phần Chondrotin sẽ giúp kích thích lớp sụn tiếp hợp phát triển để xương nhanh dài ra và tuổi 13 sẽ tăng chiều cao nhanh chóng.
 

Giai đoạn dậy thì là lúc chiều cao có sự thay đổi nhiều nhất, trẻ có thể cao thêm từ 8 – 12cm trong một năm bất kỳ. Vì thế nếu bạn biết áp dụng các cách tăng chiều cao nhanh ở tuổi 13 và tận dụng thời điểm này thì việc trẻ có chiều cao lý tưởng khi trưởng thành sẽ thành sự thực.


 
2.9 (58%)/10 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI