Làm thế nào để bé phát triển chiều cao và thể lực

4470

Trẻ phát triển toàn diện là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn.

Trong đó, để đạt chiều cao cần thời gian dài theo quá trình và có phương pháp phù hợp và động bộ. Có nhiều yếu tố tác động đến sự phát triển của chiều cao, gồm yếu tố dinh dưỡng chiếm 32%, rèn luyện 20%, môi trường tâm lý xã hội chiếm 26%, còn lại thuộc vào di truyền. Việc kết hợp các yếu tố đó sẽ là lời giải đắt giá cho sự phát triển của xương và răng trẻ.Vậy làm thế nào để bé phát triển chiều cao và thể lực ?
 
Thực hiện những bài tập kéo giãn
 
Việc tập luyện kéo giãn từ sớm, đều đặn và đúng kỹ thuật sẽ giúp tăng chiều cao thêm 7,2cm. Những bài tập chuyên biệt nhằm cải thiện hệ xương, cột sống bên cạnh với phát triển cơ được nhiều bố mẹ áp dụng, trong đó nổi bật theo phong cách yoga. 
 
Bên cạnh các môn thể thao giúp tăng chiều cao như bơi lội, điền kinh (nhảy cao, tập xà, bóng chuyền, đạp xe…..) Các môn thể thao giúp kich thích và kéo dài chiều cao một cách tự nhiên. Nên khuyến khích trẻ tập tối thiếu 30/ngày sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho chiều cao cũng như sức khỏe của bé.
 
Làm sao để giúp bé phát triển chiều cao hiệu quả?

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ chiều cao
 
Bởi dinh dưỡng chiếm 32% chiều cao của con người nên việc tận dụng chế độ dinh dưỡng khoa học đầy đủ là điều quyết định. Sử dụng kết hợp với sản phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao sẽ giúp con bạn cao thêm từ 4,9 đến 7,3cm.
 
Để đạt được hiệu quả tốt nhất nên lựa chọn sản phẩm đa dạng khoáng chất cần thiết cho xương như canxi, kẽm thêm Vitamin D3 giúp hấp thụ canxi tốt hơn. Sử dụng canxi dạng nano giúp hấp thụ cũng như phòng ngừa táo bón. Đồng thời, bổ sung MK7 (Vitamin K2) giúp đưa canxi đến nơi cần thiết đó là máu và xương, loại bỏ canxi ra khỏi chỗ nguy hiểm đó là thành mạch máu, mô mềm. Lựa chọn bổ sung dạng cốm hoặc viên uống với từng độ tuổi phù hợp giúp trẻ tăng chiều cao tối đa.
 
Kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên
 
Hormone tăng trưởng của con người giúp phát triển chiều cao tối đa. Đây chính là biện pháp an toàn và hiệu quả. Hormone tăng trưởng này được tiết ra khi trẻ đạt giấc ngủ ngon và sâu đủ giấc, đặc biệt là từ 21 đến 22 giờ đêm. Ngoài ra, tinh thần thoải mái và vui vẻ cũng giúp kich thích hormone tăng trưởng nhờ đó giúp trẻ phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

>> Xem thêm chuyên gia tư vấn về tăng chiều cao

Mọi thắc mắc bạn đọc xin gửi về hòm thư : bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI