Kinh nghiệm tăng chiều cao ở tuổi 26

4361

Tăng chiều cao ở tuổi 26 liệu có khả thi hay không khi lúc này các lớp xương, sụn gần như không thể kéo dài ra thêm được nữa?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Xin hỏi có cách nào tăng chiều cao ở tuổi 26 không? (Trần Đinh)
 
Trả lời: 
 
Chào Trần Đinh!
 
Xương dài ra là do sự cốt hóa sụn đầu xương, có nghĩa là biến sụn thành xương. Bạn muốn tăng chiều cao ở tuổi 26 là hơi khó. Hiện tại không biết bạn cao bao nhiêu?
 
Bên Mỹ có biện pháp kéo giãn chân. Nếu bạn quyết tâm thì hãy làm vì sẽ mất nhiều thời gian, không nôn nóng được, thậm chí còn có những nguy hiểm nếu như quá trình phẫu thuật gặp khó khăn. Bạn cũng có thể áp dụng cách giãn chân và lưng như sau:
 
- Đeo tạ chân, nằm thõng chân xuống không chạm đất, mỗi chân đeo 1 tạ nặng 1 kg

- Kéo xà đơn mỗi ngày 3 lần mỗi lần 5 phút
 
- Đá chân ra phía trước mỗi ngày 200 cái
 
- Đi bơi ngày 1 giờ.
 
Tăng chiều cao tuổi 26
 
Tiếp theo là ăn những thực phẩm giúp tăng sụn đầu xương như: gân bò, gân heo, chân gà… ăn thực phẩm chứa nhiều canxi (uống sữa, ăn hải sản, nghêu sò, ốc, hến, cá biển) không ăn nhiều đường.
 
Ngủ 1 ngày 8 giờ, ưu tiên ngủ ban đêm, không thức khuya.
 
Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung thêm các dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao như: Canxi, Vitamin D3 và MK7…đặc biệt, Chondroitin sẽ giúp các lớp sụn tiếp hợp phát triển tối đa, từ đó xương cũng sẽ dài ra.  Bạn cần kiên nhẫn kết hợp những cách trên vẫn có thể tăng chiều cao được.
 
Chúc bạn thành công.
 
Bạn cần tư vấn để tăng chiều cao dù đã ở tuổi 26? Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI