Cách tăng chiều cao ở tuổi 13 hiệu quả

5193

Cách tăng chiều cao ở tuổi 13 sẽ giúp trẻ đạt được sự phát triển chiều cao tối đa nhất nếu áp dụng đúng những hưỡng dẫn sau đây

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng
 
Dinh dưỡng chiếm đến 32% yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao ở mỗi người. Chính vì vậy, cần lưu tâm đến một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cho trẻ. Với độ tuổi này, nam cần ít nhất 2500 calo và nữ cần 2200 calo để đáp ứng năng lượng cho cơ thể. 
 
Bữa ăn hàng ngày cần được bổ sung đầy đủ các nhóm chất: béo, đạm, tinh bột, chất xơ và vitamin nhằm thúc đẩy sự phát triển chiều cao tối đa. Nhất là cần thêm vào khẩu phần sữa và các chế phẩm từ sữa, các loại hạt giàu dinh dưỡng... để có đủ năng lượng cho cơ thể.
Cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 13
 
Bổ sung các dưỡng chất thiết yếu
 
Các dưỡng chất sau đây rất cần thiết cho cách tăng chiều cao ở tuổi 13 để xương khớp phát triển tối đa ở tuổi dậy thì, giúp tăng sức lớn.
 
Ngoài việc bổ sung các dưỡng chất từ thực phẩm, thức ăn hàng ngày, có thể bổ sung thêm cho trẻ bằng thực phẩm chức năng tăng cường sự phát triển của xương. Nên bổ sung các dưỡng chất như: Canxi dạng nano, kẽm nano, Vitamin D3, MK7, Bonron, Đồng, Silic, Mangan, DHA, Chondroitin... giúp xương phát triển tối đa, khỏe mạnh và dẻo dai. 
 
Tăng cường vận động
 
Cùng với dinh dưỡng và tập luyện cũng giữ vai trò không nhỏ trong sự phát triển chiều cao. Tuổi 13 là độ tuổi hiếu động và phát triển về vận động. Cách tăng chiều cao ở tuổi 13 là tập cho trẻ thói quen vận động và sự yêu thích các môn thể thao có khả năng tác động đến chiều cao như: bóng chuyền, cầu lông, bơi lội, đạp xe...Nhất là vận động dưới ánh nắng mặt trời rất có lợi cho sự hấp thụ Vitamin D, vừa giúp trẻ phát triển cơ bắp và tăng chiều cao hiệu quả. Hơn nữa, các hoạt động thể thao cũng giúp trẻ năng động và hòa nhập với bạn bè, luôn vui vẻ, tự tin.
 
Ngủ đủ và đúng giờ giúp tăng chiều cao
 
Cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng mạnh nhất là khoảng thời gian chúng ta chìm vào giấc ngủ sâu. Chính vì thế, quan tâm đầu tư cho chất lượng giấc ngủ, tập cho trẻ thói quen ngủ sớm, ngủ đủ giấc từ 8-10 tiếng/đêm sẽ giúp cho việc phát triển chiều cao được hoàn thiện hơn. 
 
Bạn có câu hỏi về vấn đề tăng chiều cao cần được giải đáp? Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
 

0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI