22 tuổi có còn tăng chiều cao được không?

9686

22 tuổi có tăng chiều cao được không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người.

Chiều cao con người có được là nhờ sự phát triển của lớp sụn tiếp hợp, nó phát triển liên tục giúp xương dài ra. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách tăng chiều cao ở tuổi 22 bằng bài viết dưới đây nhé!
 
Khi phát triển đến một độ tuổi nào đó thì vùng sụn này sẽ không còn nữa mà chỉ để lại trên phim X-quang gọi là sẹo sụn tiếp hợp. Khi vùng sụn này không còn nữa thì sự tăng chiều cao sẽ ngừng.

Người ta ghi nhận sự phát triển chiều cao có 2 giai đoạn, từ bé – 16 tuổi là cao nhất, sau đó phát triển lần cuối quanh tuổi 25. Giới nữ hay phát triển nhanh hơn nam. 
 
Tăng chiều cao sau tuổi 22

Tóm lại, làm sao để tăng chiều cao thì bạn cần ăn uống bình thường, chơi thể thao những môn mình yêu thích và mỗi tháng đo xem mình cao lên được bao nhiêu phân. Không nên ăn uống theo ý mình tuy nhiễn cũng không nên gò bó phải ăn cái này cái khác, phải chơi môn này môn kia. 
 
Vậy 22 tuổi còn tăng chiều cao được không?
 
Đối với các bạn ở độ tuổi 22 vẫn có thể cải thiện được chiều cao thêm chút ít, đây là tin vui giành cho những bạn có nhu cầu cải thiện chiều cao của mình. Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng những bạn có độ tuổi từ 20 – 21 tuổi vẫn có thể cao lớn hơn nhờ việc chăm chút hơn cho cơ thể mình. 
 
Cuối năm 21 tuổi xương của chúng ta bắt đầu gắn kết chặt lại với nhau hơn, điều này không có nghĩa là chiều cao không còn cơ hội phát triển. Trên thực tế, các hormone tăng trưởng vẫn thúc đẩy làm sao để tăng chiều cao của con người, các yếu tố dinh dưỡng, vận động và môi trường sống vẫn đóng góp nhiều vào quá trình phát triển chiều cao. Bạn vẫn có thể luyện tập và ăn uống 1 cách đầy đủ để tăng chiều cao của mình sẽ giúp phát triển hơn. 
 
Nếu bạn bước qua tuổi 21 mà cơ thể vẫn sản sinh được hormone để tăng chiều cao, thì bạn vẫn có thể cao lớn lên nữa. Sự ổn định hormone tăng trưởng ở mỗi người một khác: có những bạn trẻ ở tuổi 18 đã ngừng cao, nhưng có những bạn vẫn cao lên được ở tuổi 21, 22. Điều đó phụ thuộc vào môi trường sống và làm việc của từng cá nhân.
 
Đặc biệt, ở độ tuổi 22, bạn cũng có thể bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng giúp tăng chiều cao như: Canxi, Vitamin D3 và MK7…giúp tăng chiều cao hiệu quả và bảo vệ xương chắc khỏe. Ngoài ra, các dưỡng chất như: Kẽm, Bonron, Silic, Mangan, Magie cũng rất cần thiết cho xương. Hơn nữa, ở giai đoạn này tốt nhất nên bổ sung Chondroitin giúp các lớp sụn tiếp hợp phát triển  và DHA giúp tăng khối lượng xương. Từ đó, chiều cao sẽ được cải thiện nhanh hơn.

 
Bạn có câu hỏi về vấn đề tăng chiều cao cần được giải đáp? Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
 

2.8 (56%)/25 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI