21 tuổi có tăng chiều cao được nữa không?

10307

Chào bác sĩ! Cháu là nam năm nay 21 tuổi, hiện tại cháu cao 1,67m. Bác sĩ cho cháu hỏi 21 tuổi có tăng chiều cao được nữa không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Cháu là nam năm nay 21 tuổi, hiện tại cháu cao 1,67m. Bác sĩ cho cháu hỏi 21 tuổi có tăng chiều cao được nữa không? Sẵn cho cháu hỏi ở tuổi của cháu thì đeo tạ chân có thể tăng thêm được chiều cao không ạ! Cháu cảm ơn bác sĩ!
 
(Cháu Thành - Hà Nội)
Trả lời: 
 
Chào bạn!
 
Ở độ tuổi 21 bạn đã qua giai đoạn phát triển chiều cao tốt nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn còn có cơ hội cải thiện chiều cao cho đến năm 25 tuổi (đối với nam) hoặc 23 tuổi (đối với nữ) nếu có chế độ ăn uống, sinh hoạt và thể thao hợp lý. Để có thể phát triển được tối đa bạn cần thực hiện tốt những biện pháp sau: Quan trọng nhất đó là cần có chế độ dinh dưỡng phong phú, ngày 2 đến 3 bữa chính đảm bảo đủ 4 nhóm: đạm – béo – tinh bột – vitamin. Đặc biệt, cần chú trọng các thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá…. Uống 500 đến 600 ml sữa/ngày.

Luyện tập thể thao đều đặn với các môn cần rướn người nhiều như cầu lông, bóng rổ, bơi, xà đơn, đạp xe (nâng cao yên xe)….từ 30 phút-1 giờ, đều đặn hàng ngày. Đeo tạ chân cũng sẽ tác động tốt lên chiều cao cho bạn. Buổi tối nên đi ngủ trước 23 giờ.
 
Đeo tạ chân tăng chiều cao

Đồng thời nên bổ sung các khoáng chất cần thiết cho xương như canxi, boron, magie, MK7, vitamin D3,… bằng cách sử dụng viên uống chứ bộ ba thành phần Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 hằng ngày sẽ giúp bạn có được chiều cao tối ưu, xương chắc khỏe, dẻo dai và tăng cường trí tuệ. 
 
Chúc bạn đạt chiều cao mơ ước.
 
Bạn có câu hỏi về vấn đề tăng chiều cao cần được giải đáp? Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
 
2.7 (54%)/23 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI