[Bác sĩ tư vấn] - Tăng chiều cao khi đã bước vào tuổi dậy thì

2040

Tuổi dậy thì vẫn được xem là giai đoạn vàng để tăng tốc chiều cao, nhưng để chiều cao tăng đột phá, cần có những sự chuẩn bị kỹ càng từ thời điểm trước đó là lứa tuổi tiền dậy thì. Vậy làm thế nào để có chiều cao tốt nhất khi đã bước vào giai đoạn này?

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Tăng chiều cao khi đã bước vào tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì vẫn được xem là giai đoạn vàng để tăng tốc chiều cao, nhưng để chiều cao tăng đột phá, cần có những sự chuẩn bị kỹ càng từ thời điểm trước đó là lứa tuổi tiền dậy thì. Vậy làm thế nào để có chiều cao tốt nhất khi đã bước vào giai đoạn này? ThS. BS Đinh Ngọc Hoa, BS chuyên khoa Nhi, BV Đa khoa Xanh pôn sẽ tư vấn cụ thể trên Chương trình Gặp thầy thuốc nổi tiếng, phát sóng trực tiếp lúc 9h30 sáng thứ 7, 20/8/2016 trên kênh Joy Fm - Kênh chuyên biệt về sức khỏe của Đài Tiếng nói Việt Nam , tần số 98.9 MHZ (khu vực phía Bắc), tần số 101.7 MHZ (khu vực phía Nam).

tang chieu cao khi da buoc vao tuoi day thi

Tuổi dậy thì vẫn được xác định từ 10 – 18, tùy thuộc vào thể trạng của từng trẻ và tùy vào nam hay nữ. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển toàn diện của trẻ, trong đó có chiều cao cơ thể. Đặc biệt, đây chính là cơ hội cuối cùng để trẻ có thể cao lên, đạt tầm vóc tối đa.

Và để có đà phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì, các chuyên gia vẫn nhấn mạnh rằng cần có sự chuẩn bị rất tốt từ giai đoạn trước đó, tuổi tiền dậy thì. Sự chuẩn bị chu đáo đó chính là các yếu tố then chốt để trẻ cao lớn là một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, phù hợp, một chế độ sinh hoạt khoa học, và chế độ luyện tâp thể dục thể thao đều đặn.

Và khi đã bước vào tuổi dậy thì rồi, làm cách nào để trẻ tăng chiều cao? Các ông bố bà mẹ hãy chú ý đón nghe tư vấn của chuyên gia trên chương trình hữu ích này. Nếu không đón nghe được trực tiếp, quý vị có thể nghe phát lại lúc 19h30 cùng ngày hoặc nghe phát lại toàn bộ tại đây. Để được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 – 0439.960.886 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí).

2.8 (56%)/20 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN