[Bác sĩ tư vấn] - Điều trị còi xương, thiếu chiều cao ở trẻ [26.11.2016]

1843

Tiếp theo chương trình tư vấn điều trị còi xương, thiếu chiều cao cho trẻ vào kỳ trước của Bs.Ths Lê Thị Hải, ngày 26/11/2016 BS. Nguyễn Anh Tuấn, Giảng viên, Bác sỹ điều trị khoa tiêu hóa bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ tiếp tục tư vấn thực trạng vẫn còn nhức nhối này tới các bậc phụ huynh. Mời ba mẹ đón chờ!

Mời đón xem chương trình tư vấn:

Điều trị còi xương, thiếu chiều cao ở trẻ

Còi xương, suy dinh dưỡng chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới thiếu chiều cao ở trẻ, không những thế còn ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện. Làm sao để điều trị còi xương cho trẻ? BS. Nguyễn Anh Tuấn, Giảng viên, Bác sỹ điều trị khoa tiêu hóa bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ tư vấn cụ thể giúp quý khán giả trên Chương trình Sống khỏe Sống đẹp, phát sóng chính thức 10 giờ sáng thứ 7, 26/11/2016 trên kênh Truyền hình Vĩnh Long.

dieu-tri-coi-xuong-thieu-chieu-cao-o-tre

Khi một đứa trẻ có chiều cao không đạt mức chuẩn trung bình, đồng nghĩa với việc trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, mà nguyên nhân chính là do thiếu các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương là Canxi, vitamin D, MK7.

Còi xương thường gặp ở trẻ nhỏ từ 6 tháng tới 4 tuổi, và không khó để nhận biết trẻ thiếu canxi và các dẫn chất khiến cho canxi không được hấp thụ vào cơ thể. Đối với trẻ nhỏ là tình trạng hay quấy khóc, ngủ không ngon giấc, hay ra mồ hôi trộm, rụng tóc hình vành khăn….

Điều trị còi xương, thiếu chiều cao ở trẻ là việc cần làm càng sớm càng tốt, mà tốt nhất là nên có ý thức dự phòng.

Các bậc cha mẹ hãy chú ý đón xem chương trình hữu ích này để tìm được đáp án cũng như bổ sung thêm kiến thức nuôi con không bị còi xương, thiếu chiều cao. Nếu không xem được trực tiếp, quý vị có thể đón xem lại vào 15h30 Thứ 5, 01/12/2016 trên THVL2, hoặc nghe lại toàn bộ nội dung tư vấn tại đây. Nếu muốn được bác sĩ trực tiếp tư vấn hãy gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi tới tổng đài 1900.1259 để được tư vấn (miễn phí).

3.2 (63%)/27 votes
 • Kinh nghiệm gần 30 năm công tác tại Viện Dinh dưỡng Quốc Gia về chuyên ngành dinh dưỡng tiết chế. Đã tham gia nhiều đề tài cấp Bộ, cấp Nhà Nước về chế độ dinh dưỡng cho người lớn và trẻ em.

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN