Hơn 200 trẻ được tư vấn cách tăng chiều cao bằng dinh dưỡng, tập thể thao

1482

Chương trình Tư vấn cách tăng chiều cao cho trẻ bằng dinh dưỡng và thể thao lần 2 tại Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng Hanoisport Tầng 5, khán đài B, SVĐ Quốc gia Mỹ Đình đã có hơn 200 trẻ em trực tiếp được các chuyên gia thăm khám và tư vấn chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể thao.

Ngay tại buổi sáng, tất cả các em và các bậc phụ huynh đếnTrung tâm đăng ký và chờ tới lượt được để được các chuyên gia đo chiều cao, đo mật độ xương, tư vấn và dự đoán chiều cao.

Theo kết quả nhận định của các chuyên gia, bác sĩ trong số 200 trẻ tới tham dự Chương trình Tư vấn Phương pháp tăng chiều cao bằng chế độ dinh dưỡng và thể dục thể thao, thì có tới 50% trẻ thiếu cả chiều cao, cân nặng so với chuẩn, còn lại là các em đạt chiều cao, nhưng lại thừa cân hoặc thiếu chiều cao.

Đặc biệt, nhiều trẻ có cha mẹ cao, nhưng bản thân trẻ lại thấp bé hơn nhiều so với tiêu chuẩn chiều cao của tổ chức Y tế Thế giới WHO. Ngược lại, cũng có một số trẻ trong giai đoạn dậy thì, cha mẹ chỉ có chiều cao trung bình, nhưng bản thân trẻ lại cao vượt trội.

Phần lớn các bậc phụ huynh đưa con tới dự Chương trình Tư vấn phương pháp tăng chiều cao bằng chế độ dinh dưỡng và thể dục thể thao đều hiểu được, chiều cao của trẻ không chỉ quyết định bởi mỗi gen di truyền mà còn bởi nhiều yếu tố khác, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng và tập thể dục thể thao.

Mặc dù vậy, hầu hết các bậc cha mẹ đều chưa biết phương pháp chuẩn giúp tăng chiều cao cho con của mình bằng dinh dưỡng và tập thể dục thể thao thế nào cho phù hợp với từng độ tuổi, từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Theo ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên GĐ Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, chế độ luyện tập thể dục thể thao cần có phương pháp, có bài có bản và đặc biệt cần duy trì thói quen tập thể dục thể thao thường xuyên và liên tục hàng ngày, kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý và cân đối sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa.

Cụ thể với trẻ từ 6 tháng tuổi 4 tuổi, đây là giai đoạn vô cùng quan trọng để trẻ phát triển chiều cao tối đa. Tuy nhiên, đây lại là giai đoạn trẻ ở trong khoảng trống miễn dịch, hay ốm vặt và biếng ăn, ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển toàn diện, chính vì vậy bên cạnh bổ sung các dưỡng chất thúc đẩy chiều cao là Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 thì cần bổ sung thêm các chất tăng cường sức đề kháng cho trẻ như Sữa non Colostrum, chiết xuất thành tế bào nấm men Immune Alpha, chất xơ hòa tan FOS.

Đối với trẻ từ 5 – 9 tuổi, lúc này bên cạnh bộ 3 chăm sóc sức khỏe xương phát triển chiều cao, trẻ cần bổ sung các dưỡng chất cần thiết để bảo vệ đôi mắt và phát triển trí não như DHA, EPA, Taurin, Cao Blueberry.

Khi bước vào độ tuổi lớn hơn từ 10-18 tuổi, đây là giai đoạn tuổi dậy thì được ví là giai đoạn vàng để tăng tốc và đạt chiều cao tối đa, chính vì vậy bên cạnh Canxi, Vitamin D3 và MK7, trẻ cần được bổ sung Chondroitin giúp kích thích lớp sụn phát triển nhiều, nhanh để giúp chiều cao đạt chuẩn, cùng với các vi chất khác như Kẽm, Mangan, Đồng, Boron, Silic, DHA, ... giúp tăng khối lượng xương, để phát triển toàn diện.

Tại Chương trình tư vấn chế độ dinh dưỡng và phương pháp luyện tập thể dục thể thao nhằm giúp trẻ tăng chiều cao tối đa là hoạt động lần thứ hai do Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng HanoiSport phối hợp với nhãn hàng TPBVSK Vipteen viên uống tăng chiều cao của Công ty Cổ phần Dược phẩm Vinh Gia thực hiện với mong muốn truyền tải đến tất cả mọi người, nhất là các bậc phụ huynh có con trong giai đoạn từ 0 đến 18 tuổi hiểu được tầm quan trọng của chế độ dinh dưỡng và phương pháp luyện thể dục thể thao đối với sự phát triển của trẻ trong tương lai.

0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN