CHIỀU CAO - Tiêu chí "không thể thiếu" của một cuộc thi nhan sắc

229603

Bên cạnh yếu tế về nhan sắc, trí tuệ thì chỉ số về chiều cao là điều không thể không nhắc đến trong các cuộc thi nhan sắc.

CHIỀU CAO - Tiêu chí "không thể thiếu" của một cuộc thi nhan sắc
Chiều cao của các Tân hoa hậu được cải thiện qua từng năm

Tròn 3 thập kỉ kể từ ngày diễn ra cuộc thi Hoa hậu Việt Nam lần đầu tiên vào năm 1988, 15 gương mặt vẹn toàn vẹn sắc đã được xướng tên trong đêm chung kết, trở thành 15 bông hoa đại diện cho người phụ nữ Việt Nam qua các thời kì. Ngoài nhan sắc và học thức, chỉ số chiều cao của các hoa hậu cũng được công chúng và giới truyền thông cực kì chú ý.

Năm 1988, Hoa hậu Việt Nam đầu tiên đăng quang với chiều cao 1m57, cô gái có mái tóc ngắn cá tính cùng gương mặt hài hòa, phúc hậu trong tà áo dài trắng tinh khôi đã trở thành hình ảnh đi vào lòng công chúng sâu sắc. 30 năm sau ngày đăng quang, Hoa hậu Bùi Bích Phương vẫn giữ được vẻ đẹp hiền hòa ấy.
CHIỀU CAO - Tiêu chí "không thể thiếu" của một cuộc thi nhan sắc
CHIỀU CAO - Tiêu chí "không thể thiếu" của một cuộc thi nhan sắc
Hoa hậu Việt Nam 1988 Bùi Bích Phương
 
Trải qua các thời kì, chiều cao của Tân hoa hậu đã dần được cải thiện, hầu hết các hoa hậu từ đầu thế kỉ 21 trở đi đều có chiều cao trên 1m7 như Hoa hậu Ngọc Hân, Kì Duyên và Đặng Thu Thảo đều cao 1m73, Hoa hậu Thùy Dung nổi bật hơn với chiều cao 1m78. Tiêu biểu hơn, Người đẹp Mai Phương Thúy đã được vượt qua hàng trăm cô gái để trở thành Tân hoa hậu Việt Nam 2006 với chiều cao 1m80 ở thời điểm đăng quang. Những con số ấn tượng này chứng tỏ được tầm quan trọng của chiều cao trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nói riêng và tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế nói chung.

Nhiều thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 có chiều cao nổi bật

Khởi động cuộc thi kể từ tháng 3/2018, sau 4 tháng diễn ra, Chung khảo phía Nam đã khép lại với 19 thí sinh bước tiếp vào chung kết toàn quốc. Nhìn chung, hầu hết các bạn thí sinh Phía Nam đều có chiều cao từ 1m68 cho đến 1m76.

Bên cạnh đó, được đánh giá là chất lượng và đồng đều hơn, top các thí sinh CKPB cũng có chiều cao nổi bật không kém.

Một số hình ảnh của các thí sinh năm nay cho thấy được sự đồng đều về mặt chiều cao:
CHIỀU CAO - Tiêu chí "không thể thiếu" của một cuộc thi nhan sắc
Các thí sinh CKPB trong buổi tập luyện catwalk
CHIỀU CAO - Tiêu chí "không thể thiếu" của một cuộc thi nhan sắc
Thí sinh phía Bắc trong buổi về thăm Làng Sen, quê nhà của Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Năm nay, việc các thí sinh có chiều cao đồng đều sẽ tạo nên một sự cạnh tranh mạnh mẽ cho danh hiệu Người đẹp Thể Thao bởi bên cạnh chỉ số hình thể, sự dẻo dai và năng động thì yếu tố chiều cao đóng vai trò quan trọng trong vòng thi này.

Vòng thi Người đẹp thể thao dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 16/8 tới đây, ngoài dàn BGK là các chuyên gia, hoa hậu, Nhãn hàng Viên uống tăng chiều cao và phát triển trí tuệ Vipteen thuộc công ty CP Dược phẩm Vinh Gia còn vinh dự là host của phần thi. Đồng ý với quan điểm chỉ số chiều cao là rất quan trọng, chị Cao Thùy – Đại diện Nhãn hàng chia sẻ “Trong các cuộc thi sắc đẹp, đặc biệt là thi Hoa hậu, ngoài tiêu chí về nhan sắc thì có hai tiêu chí rất quan trọng đó là chiều cao và trí tuệ. Để đạt được thành tích cao trong cuộc thi, các bạn thí sinh cần có sự nổi trội về hai tiêu chuẩn trên. Người đẹp thể thao là phần thi mà các thí sinh HHVN thể hiện được sự năng động cũng như sức khỏe dẻo dai của mình. Để chiến thằng danh vị này, các bạn thí sinh phải hội tụ đủ các yếu tố như là chiều cao, chỉ số hình thể, sức khỏe và luôn đầy năng lượng trong mọi hoạt động”.
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN