Tác dụng của MK7 có trong thực phẩm chức năng Vipteen là gì?

3585

MK7 (Vitamin K2) có tác dụng tăng cường sức khỏe của xương bằng cách gắn kết canxi và tăng lượng Collagen để cơ thể có khung xương chắc khỏe và dẻo dai

Sức khỏe của xương phụ thuộc vào 2 yếu tố đó là mật độ xương và chất lượng xương.
 

Vai trò của MK7 với sức khỏe của xương

MK7 (Vitamin K2) giúp tăng cường sức khỏe xương và phòng ngừa loãng xương bằng cách kích hoạt các Osteocolcin, để tối ưu cách gắn canxi cho cấu trúc xương, đồng thời tăng lượng Collagen trong xương.

Osteocalcin là 1 protein tạo xương được sản xuất từ nguyên bào xương và tham gia vào việc cấu tạo xương bằng cách vận chuyển canxi vào mô xương. Đồng thời nó còn điều chỉnh giúp canxi đến chỗ cần là xương và không đi đến những chỗ không cần, thậm chí là nguy hiểm như thành mạch máu, mô mềm.

Sau khi Osteocalcin được tổng hợp và tồn tại trong cơ thể ở dạng bất hoạt, không có khả năng gắn và mang canxi vào khung xương. MK7 chính là yếu tố để kích hoạt Osteocalcin từ dạng bất hoạt sang dạng hoạt động và có khả năng gắn, đưa canxi vào khung xương.

Nếu không có MK7 thì Canxi sẽ đi vào nơi bất kì và dù có Vitamin D thì canxi vẫn sẽ không có tác dụng. Khi đó, canxi thích gắn vào mô mêm và mạch máu hơn là gắn vào xương của bạn, gây nên nhiều phiền toái cho con người, các bệnh về xương khớp, vôi hóa mạch máu, giãn tĩnh mạch, sỏi thận, tạo vết nhăn.....

Bên cạnh vai trò kích hoạt Osteocalcin, thì Mk7 còn tác động trực tiếp đến các tế bào tham gia vào việc hình thành xương. Bằng chứng là MK7 làm hạn chế tuổi thọ của hủy cốt bào, vì vậy trực tiếp làm giảm hủy xương. Ngoài ra, MK7 còn làm gia tăng số lượng Osteocalcin sản xuất từ nguyên bào xương.

Vai trò của MK7 với xương

Ngoài vai trò đó, MK7 còn có tác dụng tích cực đối với chất lượng của xương bằng cách tăng lượng Collagen trong xương.

Khung xương của cơ thể được ví như 1 ngôi nhà được xây dựng từ bê tông cốt thép. Trong đó, xi măng là canxi giúp tăng mật độ xương và cốt thép là Collagen giúp tăng chất lượng và tính đàn hồi xương nhờ mối liên kết của các phân tử Collagen.

Collagen chiếm tới hơn 1 nửa khối lượng xương và là nền tảng để Canxi và các khoáng chất khác có thể tích lũy. Chình vì vậy, trong những yếu tố quyết định đến chất lượng xương, bên cạnh canxi và các khoáng chất thì Collagen cũng rất quan trọng.
 

Những lợi ích tuyệt vời của MK7 đối với xương

Lợi ích của MK7 trên xương là dự phòng và giúp điều trị loãng xương, còi xương, gãy xương, giúp xây dựng và bảo vệ xương chắc khỏe, làm chậm quá trình mất xương do tuổi, đồng thời cải thiện chất lượng xương trong nhiều nguyên nhân bệnh lý như mãn kinh, do dùng thuốc, xơ gan, đột quỵ, bệnh tiểu đường....

Đặc biệt, Vitamin K còn kiểm soát các protein điều hòa canxi trong mô mạch máu, gồm Osteocalcin và matrix GLA protein (MGP). Chúng giúp ngăn cản quá trình vôi hóa thành mạch máu bằng cách loại bỏ canxi ra khỏi động mạch. Sự hoạt hóa các protein điều hòa canxi này phụ thuộc vào sự sẵn có của Vitamin K. Khi thiếu đi Vitamin K để hoạt hóa các protein này, lượng canxi tích tụ sẽ chuyển thành những mảng xơ vữa động mạch, đồng thời làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bệnh xơ vữa động mạch.

Sự hoạt hóa của MK7 trong cơ thể

Theo nghiên cứu Rotterdam Study (công bố năm 2004) đã chỉ ra rằng, những người có chế độ ăn nhiều vitamin K2 tự nhiên (MK7) trong vòng hơn 10 năm, theo dõi có rất ít Canxi tích tụ trong động mạch, và sức khỏe tim mạch của họ cũng tốt hơn rất nhiều. Bởi vì MK7 làm tăng lượng MGP tích cực, do đó kìm hãm quá trình vôi hóa trong các mô mạch.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, nếu cung cấp cơ thể thiếu nhiều MK7 thì có thể giảm nguy cơ tử vong vì vôi hóa động mạch và những bệnh tim mạch lên tới 50% mà không gây nên tác dụng phụ nào.

MK7 làm tăng lượng Collagen ở lớp thượng bì trên da. Đồng thời, giúp giảm lượng Canxi tích tụ trên da, nhờ đó, giúp da khỏe mạnh và giảm nếp nhăn.

Với tổng hợp những tác dụng của MK7 đều có trong TPCN Vipteen sẽ giúp quá trình phát triển chiều cao của bạn tối đa hơn,  giúp bạn có khung xương chắc khỏe và dẻo dai.

Bạn cần được tư vấn chăm sóc sức khỏe - bảo vệ xương và tăng chiều cao hiệu quả. Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được chuyên gia, bác sĩ giải đáp miễn phí.

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI