Muốn trẻ cao khỏe, bổ sung Canxi cần phải có Vitamin D3 và MK7

5118

Để trẻ cao lớn, bổ sung Canxi là điều cha mẹ nào cũng rõ như lòng bàn tay, thực tế có rất nhiều trẻ được cung cấp đầy đủ, thậm chí dư thừa Canxi nhưng thấp còi vẫn hoàn thấp còi, hoặc có trẻ cao dài nhưng xương lại không chắc khỏe, là do thiếu các dẫn chất

Bổ sung Canxi phải có Vitamin D3 và Mk7

Điều gì xảy ra khi bổ sung Canxi, mà quên Vitamin D3, MK7?

Bổ sung dưỡng chất để tăng chiều cao, Canxi là điều trong bất cứ độ tuổi nào của trẻ cũng cần, trong đó có 3 giai đoạn vàng phát triển chiều cao, mà bất kỳ cha mẹ nào cũng cần chú ý đến, đó là 9 tháng bào thai, giai đoạn sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn dậy thì từ 10 - 18 tuổi.

Tuy nhiên, Canxi có thực sự vào được tận xương và thực hiện vai trò của nó là thúc đẩy trẻ cao lớn hay không còn tùy thuộc vào việc Canxi có được đưa tới đúng nơi, đặt đúng chỗ không.

Chúng ta cần biết rằng, không phải cứ bổ sung Canxi là “tất tần tật” sẽ được vào thẳng xương. ThS.BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc TT Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia chỉ rõ, nếu như mà không có MK7 và Vitamin D3 thì Canxi chỉ hấp thu được khoảng 10%, nhưng khi có Vitamin D3 thì Canxi sẽ hấp thu đến tối đa 40%, nếu mà có MK7 thì canxi sẽ hấp thu được rất nhiều và sẽ được đưa vào đến tận xương.

Điều gì sẽ xảy ra khi các bậc cha mẹ cứ “mải miết” bổ sung Canxi mà quên đi Vitamin D và MK7, nó ảnh hướng đến xương của trẻ như thế nào?

BS Lê Thị Hải cảnh báo, khi dùng canxi mà chúng ta không bổ sung Vitamin D3 và đặc biệt là không dùng MK7 thì canxi sẽ không được đưa đến xương, mà đối với trẻ em chúng ta được biết là bệnh còi xương là bệnh rất hay gặp ở trẻ nhỏ, nên chính vì vậy rất nhiều trường hợp, có những bà mẹ cho con uống mình uống Canxi, không cho Vitamin D3, thậm chí không bao giờ cho dùng MK7 nữa, thì tình trạng còi xương rất là lâu mới được cải thiện.

Quá trình thăm khám chúng tôi thấy rất nhiều cháu được dùng Canxi rồi nhưng mà tình trạng còi xương vẫn không hết, rồi thấy các cháu vẫn không phát triển chiều cao gì cả, đây là ảnh hưởng đầu tiên”, BS. Lê Thị Hải chia sẻ.

Hậu quả của việc bổ sung Canxi mà quên Vitamin D3 và MK7 không chỉ khiến trẻ thấp còi, hạn chế cao lớn thì có một hậu quả nghiêm trọng hơn mà các bậc cha mẹ cần lưu ý, Nếu không có MK7 chúng ta dùng nhiều Canxi, có Vitamin D3 bổ sung kèm hoặc da tổng hợp được từ ánh nắng mặt trời thì Canxi mới chỉ đi đến được nửa đường là từ ruột vào máu, sau đó sẽ bị lắng đọng ở các thành mạch máu rất nguy hiểm. Ngoài ra, Canxi lắng đọng ở các mô mềm, gây vôi hóa mô mềm, lắng đọng ở hệ thận tiết niệu gây nên tình trạng sỏi thận, lắng đọng ở ruột gây táo bón.

BS. Lê Thị Hải phân tích hậu quả của việc bổ sung Canxi mà không kèm Vitamin D3 và MK7

Nếu như chúng ta chỉ bổ sung canxi mà không bổ sung Vitamin D3 và MK7 thì gần như canxi sẽ không phát huy tác dụng và như vậy hậu quả dẫn đến là trẻ em vẫn bị còi xương, chậm lớn.

Trẻ cao lớn, xương chắc khỏe hơn nhờ bộ 3 Canxi, Vitamin D3, MK7

Theo BS. Lê Thị Hải, khi chúng ta hiểu được vai trò không thể thiếu của bộ 3 Canxi - Vitamin D3 - MK7 với công cuộc giúp trẻ cao khỏe, lớn nhanh thì cũng cần hiểu rằng bộ 3 này nên được bổ sung cùng nhau để tạo ra sức mạnh hiệp đồng, thay vì bổ sung riêng lẻ.

Bộ 3 dưỡng chất giúp tăng chiều cao
Vậy những nguồn cung cấp tốt nhất bộ 3 dưỡng chất giúp phòng ngừa được tình trạng còi xương ở trẻ nhỏ và xương phát triển nhanh tìm ở đâu?

BS. Lê Thị Hải cho biết, với Canxi, bên cạnh các nguồn cung cấp dồi dào từ thực phẩm như sữa, các chế phẩm từ sữa, trứng, các loại rau xanh sẫm… thì nên tham khảo bổ sung Canxi dạng nano từ các chế phẩm bên ngoài.

Vitamin D3 được tổng hợp qua da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì thế trẻ cần được vận động thường xuyên dưới ánh mặt trời vào các buổi sáng để da có điều kiện tốt nhất tổng hợp dưỡng chất này cho cơ thể.

Khi nói đến vấn đề bổ sung Canxi và Vitamin D3, nhưng riêng MK7 cũng có rất nhiều người chưa biết đến. Trên thực tế chúng ta đều biết đến là MK7 có nhiều nhất trong món đậu tương lên men Natto của người dân Nhật Bản.

BS. Lê Thị Hải tư vấn nguồn MK7 tốt nhất và sử dụng hiệu quả nhất

BS. Lê Thị Hải tư vấn, vị tanh nồng “nổi tiếng” của Natto khiến nguồn MK7 dồi dào từ nó không dễ dàng gì để bổ sung cho bất cứ ai, nhất là trẻ nhỏ.

Hiện nay với sự phát triển khoa học, MK7 đã được chiết xuất và xử lý bớt mùi tanh trở thành nguyên liệu vàng cho các thực phẩm chức năng, trong đó có sản phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao khi phối hợp hiệp đồng cùng Canxi nano, Vitamin D3 và nhiều vi chất dinh dưỡng khác.

MK7 bên cạnh việc cùng Vitamin D3 giúp đưa Canxi vào tận xương nhằm giúp trẻ cao lớn, hay kéo Canxi dư thừa ra khỏi cơ thể để tránh tối đa tác dụng phụ khi bổ sung Canxi tăng chiều cao cho trẻ, thì MK7 còn tăng cường tổng hợp Collagen trong hệ xương của chúng ta. ngoài các khoáng chất ra còn có chất hữu cơ trong đây chính là Collagen, mà bản chất của Collagen chính là Protein, nó tạo thành những cái lưới đan xen để lắng đọng các phân tử như canxi, phốt pho để tạo cho xương của chúng ta vững chắc, nhưng cũng lại dẻo dai hơn.

Để trẻ cao lớn, xương cần tăng độ dài, nhưng để trẻ có chiều cao, vóc dáng chuẩn, thì xương phải chắc khỏe và tăng độ dày. Vấn đề này nếu chỉ một mình Canxi thôi không thể “đảm đương” nổi, vì thế nhất định khi bổ sung Canxi cho trẻ cần phải đi kèm Vitamin D3MK7.
 
Bác sĩ tư vấn cách chăm sóc để trẻ cao lớn và khỏe mạnh, hãy gọi 1900.1259 (Giờ hành chính) hoặc gửi câu hỏi tới hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn để được giải đáp miễn phí. Cảm ơn bạn đã quan tâm!
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI