Làm thế nào để tăng sức đề kháng cho trẻ hiệu quả?

10557

Cách tăng cường sức đề kháng cho trẻ chính là tạo ra một hàng rào bảo vệ cơ thể, giúp trẻ tránh khỏi các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virut, ... gây ốm vặt, hay mắc các bệnh đường hô hấp...

Vậy các bậc phụ huynh cần làm thế nào để giúp bé nhà mình luôn khỏe mạnh, giảm nguy cơ ốm vặt?

Khi sức đề kháng kém, trẻ có những biểu hiện gì

Các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ ra rằng, một đứa trẻ khỏe mạnh, ít đau ốm sẽ lanh lợi, cao lớn, phát triển toàn diện, trong khi một đứa trẻ thường xuyên ốm, hắt hơi, xổ mũi, rối loạn tiêu hóa, chắc chắn sẽ còi cọc hơn bạn bè cùng trang lứa và kém phát triển cả về thể chất lẫn trí não..

Trẻ thường xuyên ốm vặt, ho, sốt, cảm cúm, nhất là mắc các bệnh đường hô hấp trên rồi lâu ngày sẽ thành viêm phế quản mãn tính, viêm phổi,... Tần suất bị ốm ở trẻ lặp đi lặp lại không dưới 3 lần mỗi tháng, chính là biểu hiện của sức đề kháng kém.

Khi trẻ bị suy giảm sức đề kháng, tức là khả năng miễn dịch yếu, trẻ thường xuyên ốm đau, biếng ăn, nếu có ăn cũng không hấp thu được các chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, chậm lớn, cản trở quá trình phát triển thể chất và cả tư duy trí tuệ.

Trẻ nhỏ chính là một trong nhóm đối tượng dễ bị các bệnh ốm vặt tấn công nhất, bởi theo các chuyên gia, trong những năm đầu đời, nhất là giai đoạn trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi (đây là giai đoạn được ví là khoảng trống miễn dịch), bởi lúc này hệ miễn dịch thụ động của trẻ được hưởng từ thời kỳ nhau thai đã hết, còn hệ miễn dịch chủ động bản thân lại chưa hoàn thiện.

Chính vì thế, đây là giai đoạn các bậc cha mẹ nuôi con vất vả nhất và cũng là giai đoạn cần phải tăng cường sức đề kháng cho trẻ, giúp chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Cách tăng sức đề kháng cho trẻ hiệu quả

Có rất nhiều cách giúp tăng sức đề kháng cho trẻ như tiêm vắc xin, chế độ dinh dưỡng, bổ sung thêm Vitamin C từ các chế phẩm dưới dạng siro hay tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng các thực phẩm chức năng.

Cách tăng sức đề kháng cho trẻ hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dạng thuốc tăng cường sức đề kháng cho bé được quảng cáo “rầm rộ”, nhưng việc lựa chọn và bổ sung những sản phẩm như vậy, cho độ tuổi dễ ốm vặt và sức đề kháng kém phải được tham khảo ý kiến bác sĩ.

Cách tốt nhất để tăng cường sức đề kháng cho trẻ vừa hiệu quả, an toàn chính là bằng chế độ dinh dưỡng cân đối, đa dạng đủ 4 nhóm dưỡng chất hàng đầu giúp trẻ tăng sức đề kháng là Immune Alpha, Sữa non Colostrum, FOS, chất xơ hòa tan.

Các bậc cha mẹ có thể bổ sung nhóm chất này từ thực phẩm hằng ngày cho bé, tuy nhiên, để bổ sung đầy đủ cần tìm tới sự “trợ giúp” từ bên ngoài qua các thực phẩm chức năng, bảo vệ sức khỏe dành cho trẻ có chứa các thành phần tăng cường sức đề kháng kể trên.

Bên cạnh cách tăng sức đề kháng cho bé bằng dưỡng chất tăng sức khỏe hệ miễn dịch, bố mẹ cần lưu ý giúp tăng cường hệ sức đề kháng cho bé ở hệ tiêu hóa. Nếu hệ thống miễn dịch toàn cơ thể tốt nhất khi đạt 100 điểm, thì hệ tiêu hóa quyết định tới 80 điểm. Bố mẹ nên bổ sung cho trẻ các loại men vi sinh có chứa đầy đủ hai thành phần Prebiotic (chất xơ hòa tan) và Probiotic (vi khuẩn có lợi).

Việc kết hợp các thành phần tăng cường sức đề kháng cho trẻ vô cùng quan trọng, bởi điều này sẽ giúp bé luôn khỏe, hấp thu tốt các dưỡng chất, nhờ đó phát triển cao lớn, toàn diện.

Ngoài ra, mẹ cũng nên bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao như Canxi, Vitamin D3, MK7, để trẻ phòng ngừa còi xương, suy dinh dưỡng hiệu quả.
 

Nếu cha mẹ cần tư vấn, hãy liên hệ tới tổng đài 1900.125902439.978.898 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư bstuvan@caolonthongminh.vn để được các chuyên gia sức khỏe giải đáp miễn phí.

 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI