Cách phát triển chiều cao tối đa cho trẻ

2823

Con trai tôi được 9 tháng tuổi, mong bác sĩ tư vẫn giúp cách phát triển chiều cao tối đa cho trẻ. Cảm ơn bác sĩ!

Hỏi: Chào bác sĩ! Con trai tôi được 9 tháng tuổi, cao 70cm và nặng 8,7 kg, có bị dưới chuẩn phát triển theo độ tuổi không? Mong bác sĩ tư vẫn giúp cách phát triển chiều cao tối đa cho trẻ. Cảm ơn bác sĩ!
(Khải Nguyên)

Đáp:

Chào Khải Nguyên!

Trẻ 9 tháng tuổi với chiều cao và cân nặng như trên là đang phát triển bình thường nên bạn hãy yên tâm nhé. Để trẻ phát triển tốt nhất về chiều cao, sức khỏe cũng như trí tuệ, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, phù hợp với lứa tuổi. Đối với độ tuổi này trẻ vẫn cần được bú mẹ nhiều lần trong ngày. Nếu vì một lý do nào đó bé không còn bú mẹ thì cho bé uống thêm sữa công thức, gồm có đủ 4 nhóm dưỡng chất là đạm, bột đường, béo, và rau củ. Cho bé ăn thêm trái cây nạo nhuyễn hoặc nước ép trái cây.
 
Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, phù hợp với lứa tuổi để trẻ phát triển chiều cao tối đa
Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, phù hợp với lứa tuổi để trẻ phát triển chiều cao tối đa

Bạn nên cho bé tắm nắng mỗi ngày, khi nắng còn dịu vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn sẽ giúp bé hấp thụ nhiều Vitamin D để xương phát triển.

Cho bé vận động nhiều: bò, trườn, sau đó tập đi, hạn chế bỗng ẵm bé.

Cho bé ngủ đủ giấc, từ 11 đến 12 giờ/ ngày. Tối nên cho bé ngủ sớm, tốt nhất là trước 21 giờ, giấc ngủ sâu sẽ giúp hormone tăng trưởng tăng tiết giúp bé dài ra khi ngủ say.

Bạn cũng có thể bổ sung thêm cho bé thực phẩm chức năng giúp bé phát triển tốt hơn,  khỏe mạnh hơn vì ở giai đoạn hệ miễn dịch của bé còn non yếu, cần được bổ sung các dưỡng chất như: Canxi, vitamin D3, MK7, Immune Alpha, Sữa non, FOS (chất xơ hòa tan)…sẽ giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất.

Chúc bạn và bé dồi dào sức khỏe.

>>> Mời các bạn cùng xem thêm chuyên gia tư vấn cách tăng chiều cao cho mọi lứa tuổi

Những thắc mắc của bạn đọc xin gửi về hòm thư: bstuvan@caolonthongminh.vn hoặc gọi 19001259 để được chuyên gia, bác sĩ tư vấn miễn phí.
 
0.0 (0%)/0 votes

CHỌN MUA NGAY

 • 150.000 VNĐ/HỘP
  Thuốc tăng chiều cao Vipteen giúp tăng chiều cao tối đa cho tuổi dậy thì 10 - 18 tuổi. Tìm hiểu mọi thông tin về thuốc...
 • 165.000 VNĐ/HỘP
  Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho các thế hệ tương lai. Bổ sung Calci và các dưỡng chất thiết yếu nhằm hỗ trợ phát...
 • 215.000 VNĐ/HỘP
  Dùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên : Bổ sung dưỡng chất cần thiết giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm ốm vặt, hỗ...

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA

 • GS.TSKH Hoàng Tích Huyền (Cố vấn chuyên môn bài cho bài viết)

  Nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Dược lý – Đại học Y Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI
 • Thầy thuốc ưu tú - Ths.Bs Lê Thị Hải

  Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng - Viện DDQG

  GỬI CÂU HỎI
 • Ths.Bs Đinh Ngọc Hoa

  Bác sỹ chuyên khoa Nhi Bệnh Viện Xanh Pôn Hà Nội

  GỬI CÂU HỎI