Uông 1 hộp tăng đc bao nhiêu cm hả bác sĩ em năm nay gần 18 tuổi r ạ

2520
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Uông 1 hộp tăng đc bao nhiêu cm hả bác sĩ em năm nay gần 18 tuổi r ạ
Câu trả lời từ:
hiều cao của cơ thể ở tuổi trưởng thành chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, như:
- Yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng nhiều nhất, chiếm đến 32% ảnh hưởng đến chiều cao ở tuổi trưởng thành
- Yếu tố di truyền ảnh hưởng đến 23%
- Luyện tập thể lực ảnh hưởng đến 20%
- Còn lại là các yếu tố khác như môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật, khả năng đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe,...
Yếu tố di truyền chúng ta không can thiệp được (tức là nếu bố mẹ mà thấp thì nói chung con cũng thấp), nhưng yếu tố dinh dưỡng và luyện tập thể lực thì hoàn toàn có thể can thiệp được.
Đối với nam chiều cao có thể phát triển đến năm 25 tuổi, trong khi nữ chiều cao có thể phát triển đến năm 23 tuổi, nhưng sau tuổi dậy thì chiều cao phát triển khá chậm. Để có thể phát triển chiều cao tốt nhất ở tuổi trưởng thành, cần thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, phải kiên trì thực hiện trong nhiều tháng thậm chí nhiều năm mới có kết quả. Các biện pháp đó là:
- Chế độ dinh dưỡng, như đã nói là quan trọng nhất. Hãy ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, giầu canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... thức ăn phải có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm
- Tăng cường thể dục thể thao, có thể tập môn gì cũng được, nhưng tốt nhất là các môn có tính kéo giãn tốt như xà đơn, xà kép.... Ngày tập ít nhất 60 phút, ít nhất 5 ngày mỗi tuần.
- Ngoài ra, bổ sung canxi hàng ngày là không thể thiếu, có thể uống TPBVSK Vipteen, có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và đa dạng các dưỡng chất giúp tăng tái tạo xương. TPBVSK Vipteen có tác dụng hỗ trợ tăng phát triển xương, hỗ trợ phát triển chiều cao. Liều dùng 4 viên mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc chia làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 6 tháng.
Như đã nói, để phát triển chiều cao, phải kiên thực hiện kiên trì, đồng bộ, nhiều biện pháp, phải thực hiện nhiều năm mới mong có kết quả, để đến 18 tuổi mới thực hiện thì khá muộn rồi. Hơn nữa, để phát triển chiều cao, không thể bổ sung mỗi canxi là đủ, mà cần thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp mới mong có kết quả.