Thưa bác sĩ, cháu năm nay 16 tuổi mà chỉ cao 1 m 55, nặng 42 kg. Cháu hỏi bác sĩ cháu có thể dùng...

812
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Thưa bác sĩ, cháu năm nay 16 tuổi mà chỉ cao 1 m 55, nặng 42 kg. Cháu hỏi bác sĩ cháu có thể dùng viên uống TPBVSK Vipteen không ạ và loại nào thì phù hợp ạ? Cháu xin cảm ơn ạ.
Câu trả lời từ:
Đối với nam giới chiều cao có thể tăng cho đến năm 25 tuổi, với nữ thì chiều cao chỉ có thể tăng cho đến 23 tuổi, tuy nhiên chiều cao tăng mạnh nhất vào tuổi tiền dậy thì (với nam tuổi tiền dậy thì khoảng 10 - 14 tuổi, với nữ tuổi tiền dậy thì khoảng 9 - 12, tùy người), khi đã dậy thì rồi thì chiều cao còn tăng nhưng chậm hơn.
Chiều cao của cơ thể ở tuổi trưởng thành chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, trong đó chế độ dinh dưỡng là quan trọng nhất ảnh hưởng đến 32%, yếu tố di truyền ảnh hưởng đến 23%, luyện tập thể lực ảnh hưởng đến 20%, còn lại là các yếu tố khác.
Ở tuổi 16 bạn hoàn toàn có thể Tăng chiều cao thêm được nữa. Để có chiều cao tối đa ở tuổi trưởng thành, cần thực hiện các biện pháp sau đây:
- Tăng chế độ ăn giầu dinh dưỡng, nhiều canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... thức phải có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm.
- Tăng cường thể dục thể thao, tập môn gì cũng được, nhưng tốt nhất là tập các môn có tính kéo giãn tốt như tập xà đơn, xà kép. Ngày tập ít nhất 60 phút, ít nhất 5 ngày mỗi tuần.
- Uống bổ sung canxi và các dưỡng chất giúp tăng phát triển xương cũng rất quan trọng. Bạn có thể uống sản phẩm TPBVSK Vipteen có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và đa dạng các dưỡng chất hỗ trợ xương và răng chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao. Liều dùng 4 viên mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc uống làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 6 tháng để đạt kết quả tốt nhất.
Để phát triển chiều cao phải thực hiện từ sớm, thậm chí từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Phải thực hiện kiên trì trong suốt quá trình phát triển thì mới mong có kết quả tốt được.