Nghỉ ngơi có tăng chiều cao

622
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Nghỉ ngơi có tăng chiều cao
Câu trả lời từ:
Tôi không rõ bạn bao nhiêu tuổi rồi? Hiện cao bao nhiêu? Nên rất khó để có thể tư vấn cho bạn một cách tốt nhất được.
Chiều cao của cơ thể ở tuổi trưởng thành chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, như:
- Yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng nhiều nhất, chiếm đến 32% ảnh hưởng đến chiều cao ở tuổi trưởng thành
- Yếu tố di truyền ảnh hưởng đến 23%
- Luyện tập thể lực ảnh hưởng đến 20%
- Còn lại là các yếu tố khác như môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật, khả năng đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe,...
Yếu tố di truyền chúng ta không can thiệp được (tức là nếu bố mẹ mà thấp thì nói chung con cũng thấp), nhưng yếu tố dinh dưỡng và luyện tập thể lực thì hoàn toàn có thể can thiệp được.
Đối với nam giới chiều cao phát triển cho đến năm 25 tuổi, trong khi nữ giới chiều cao phát triển cho đến năm 23 tuổi. Để giúp chiều cao tăng tối đa ở tuổi trưởng thành, cần thực đồng bộ nhiều biện pháp, phải thực hiện từ sớm, thậm chí từ khi còn nằm trong bụng mẹ và trong suốt quá trình phát triển. Các biện pháp để tăng chiều cao có thể thực hiện:
- Chế độ dinh dưỡng, như đã nói là quan trọng nhất. Hãy ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, giầu canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,.... thức ăn phải có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm
- Tăng cường thể dục thể thao, có thể tập môn gì cũng được, nhưng tốt nhất là các môn có tính kéo giãn tốt như xà đơn, xà kép.... Ngày tập ít nhất 60 phút, ít nhất 5 ngày mỗi tuần.
- Ngoài ra, bổ sung canxi hàng ngày là không thể thiếu, có thể cho trẻ uống tpbvsk Vipteen, có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và đa dạng các dưỡng chất giúp tăng tái tạo xương. TPBVSK Vipteen phù hợp với độ tuổi đang phát triển từ 10 - 18 tuổi. TPBVSK Vipteen có tác dụng hỗ trợ xương răng chắc khỏe, hỗ trợ giúp phát triển chiều cao. Liều dùng 4 viên mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc chia làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 6 tháng.
Như đã nói, để phát triển chiều cao, phải kiên thực hiện kiên trì, đồng bộ, nhiều biện pháp, phải thực hiện nhiều năm mới mong có kết quả.