Hien tai e 17 va chi cao co 1m60 nang 45kg cho e hoi lam sao de co the cao len 1m7 duoc a nhu the...

734
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Hien tai e 17 va chi cao co 1m60 nang 45kg cho e hoi lam sao de co the cao len 1m7 duoc a nhu the nao la tot nhat
Câu trả lời từ:
Đối với nam giới, chiều cao có thể phát triển đến năm 25 tuổi, tuy nhiên sau tuổi dậy thì chiều cao tăng rất chậm. Hiện bạn 17 tuổi, cao 160cm hoàn toàn có thể tăng chiều cao lên được 170cm khi đến tuổi trưởng thành.
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của cơ thể ở tuổi trưởng thành, như:
- Yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng nhiều nhất, chiếm đến 32% ảnh hưởng đến chiều cao ở tuổi trưởng thành
- Yếu tố di truyền ảnh hưởng đến 23%
- Luyện tập thể lực ảnh hưởng đến 20%
- Còn lại là các yếu tố khác như môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật, khả năng đáp ứng các nhu cầu chăm sóc sức khỏe,...
Yếu tố di truyền chúng ta không can thiệp được (tức là nếu bố mẹ mà thấp thì nói chung con cũng thấp), nhưng yếu tố dinh dưỡng và luyện tập thể lực thì hoàn toàn có thể can thiệp được.
Để có chiều cao tối đa ở tuổi trưởng thành, cần thực hiện các biện pháp sau đây (phải thực hiện từ sớm, và duy trì trong suốt quá trình phát triển):
- Chế độ dinh dưỡng, như đã nói là quan trọng nhất. Hãy ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, giầu canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... thức ăn phải đầy đủ 4 nhóm thực phẩm
- Tăng cường thể dục thể thao, có thể tập môn gì cũng được, nhưng tốt nhất là các môn có tính kéo giãn tốt như xà đơn, xà kép.... Ngày tập ít nhất 60 phút (tùy độ tuổi), ít nhất 5 ngày mỗi tuần.
- Ngoài ra, bổ sung canxi hàng ngày là không thể thiếu, có thể uống sản phẩm Vipteen có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và đa dạng các dưỡng chất giúp tăng tái tạo xương. Vipteen có tác dụng tăng phát triển xương, Tăng chiều cao. Liều dùng 4 viên mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc chia làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 6 tháng.