Em là nữ năm nay 16,5 tuổi,em cao 1m45 nặng 43kg,em bị dậy thì sớm.cho em hỏi chuyen gia tư vấn về...

1123
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Em là nữ năm nay 16,5 tuổi,em cao 1m45 nặng 43kg,em bị dậy thì sớm.cho em hỏi chuyen gia tư vấn về cách tăng đuợc chiều cao tới đa cho đến khi em 18tuoi ạ?
Câu trả lời từ:
Đối với nữ giới chiều cao có thể tăng đến năm 23 tuổi. Tuy nhiên chiều cao tăng mạnh nhất vào tuổi tiền dậy thì (với nữ khoảng 9 - 12 tuổi, tùy người), khi đã dậy thì rồi thì chiều cao còn tăng nhưng chậm hơn.
Chiều cao của cơ thể ở tuổi trưởng thành chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, trong đó chế độ dinh dưỡng là quan trọng nhất ảnh hưởng đến 32%, yếu tố di truyền ảnh hưởng đến 23%, luyện tập thể lực ảnh hưởng đến 20%, còn lại là các yếu tố khác.
Bạn mới 16 tuổi rưỡi, hoàn toàn có thể tăng chiều cao thêm được nữa. Để có chiều cao tối đa ở tuổi trưởng thành, cần thực hiện các biện pháp sau đây:
- Tăng chế độ ăn giầu dinh dưỡng, nhiều canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... thức phải có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm. Cho dù sợ tăng cân vẫn phải ăn nhiều chất dinh dưỡng thì chiều cao mới có thể phát triển được.
Để cân nặng không tăng nhiều thì tốt nhất hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ (như không ăn dầu rán, không ăn đồ chiên rán,...), hạn chế thức ăn ngọt (như bánh kẹo, đường,...).
- Tăng cường thể dục thể thao, tập môn gì cũng được, nhưng tốt nhất là tập các môn có tính kéo giãn tốt như tập xà đơn, xà kép. Ngày tập ít nhất 60 phút, ít nhất 5 ngày mỗi tuần.
- Uống bổ sung canxi và các dưỡng chất giúp tăng phát triển xương cũng rất quan trọng. Có thể uống sản phẩm TPBVSK Vipteen có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và đa dạng các dưỡng chất hỗ trợ tăng phát triển xương. Liều dùng 4 viên mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc uống làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 6 tháng để đạt kết quả tốt nhất.
Để phát triển chiều cao phải thực hiện từ sớm, thậm chí từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Phải thực hiện kiên trì trong suốt quá trình phát triển thì mới mong có kết quả tốt được.