Em chào bác sĩ ạ. Em muốn hỏi là bé nhà e lúc 26 ngày bị tiểu viêm phế quản đi viện dùng kháng sinh...

553
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Em chào bác sĩ ạ. Em muốn hỏi là bé nhà e lúc 26 ngày bị tiểu viêm phế quản đi viện dùng kháng sinh 4 ngày khỏi giờ bé đươc 2 tháng ạ.em muốn hỏi dùng loại nào để tăng sức đề kháng và phòng bệnh cho bé tái phát ạ.Em cảm ơn
Câu trả lời từ:
Nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ em rất nguy hiểm, nếu không điều trị kịp thời có thể để lại nhiều hậu quả nặng nề. Con bạn đã bị viêm tiểu phế quản từ lúc 26 ngày tuổi, và đã phải dùng kháng sinh. Nói chung là ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Tuy nhiên mới viêm tiểu phế quản thì cũng chưa phải là quá nặng, nên cũng không quá lo lắng.
Để giúp trẻ tăng sức đề kháng, bạn cần thực hiện các biện pháp sau đây:
- Chế độ dinh dưỡng cho bé là quan trọng nhất, nếu mẹ đủ sữa thì tốt nhất cho bé bú hoàn toàn sữa mẹ cho đến đủ 6 tháng tuổi. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ, sữa non còn chứa các kháng thể giúp bảo vệ trẻ khỏi các tác nhân nhiễm khuẩn ngay từ những ngày đầu đời, sữa mẹ còn chứa chất xơ hòa tan giúp dễ tiêu hóa, tăng cường hấp thu, hạn chế nguy cơ táo bón ở trẻ. Bú sữa mẹ hoàn toàn thậm chí còn không cần phải chó bé uống thêm nước.
- Nếu mẹ không đủ sữa thì phải cho bé uống thêm sữa bột (sữa công thức), hiện có nhiều loại sữa, có thể cho bé uống loại sữa nào cũng được miễn là phù hợp với độ tuổi và bé chịu uống.
- Khi trẻ đủ 4 tháng tuổi, có thể cho bé tập ăn dặm bằng bột dinh dưỡng. Khi đủ 6 tháng tuổi thì bắt đầu cho bé ăn dặm. Ban đầu cho bé ăn dặm bằng bột hoặc cháo xay, chế biến thức ăn phải đủ 4 nhóm thực phẩm (bao gồm chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất), ban đầu cho ăn loãng sau đó đặc dần theo sự phát triển của bé.
- Ở tuổi này, nói chung chưa nên cho bé uống thuốc gì, vì hệ tiêu hóa chưa phát triển đầy đủ, nếu uống thuốc không phù hợp có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không cần thiết. Bạn có thể cho bé uống TPBVSK GoldenLAB có chứa chất xơ hòa tan, có nguồn gốc thiên nhiên, được bào chế từ kim chi Hàn Quốc. TPBVSK GoldenLAB có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cường ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu, hạn chế nguy cơ táo bón và tiêu chảy. Liều dùng 1 gói mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc kéo dài 3 - 6 tháng để đạt kết quả tốt nhất. TPBVSK GoldenLAB rất an toàn, dùng được cho cả trẻ sơ sinh.
- Khi bé đủ 6 tháng tuổi, thì mới bắt đầu cho bé uống các sản phẩm tăng sức đề kháng. Lúc này có thể cho bé uống TPBVSK PreVipteen 2, với liều 2 gói mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc kéo dài 3 - 6 tháng để đạt kết quả tốt nhất.