E năm nay 29 tuổi liệu có còn cao lên được nữa không ah

717
Câu hỏi bạn đọc gửi:
E năm nay 29 tuổi liệu có còn cao lên được nữa không ah
Câu trả lời từ:
Câu trả lời từ:Đối với nam giới chiều cao phát triển đến năm 25 tuổi, còn với nữ giới thì chiều cao phát triển đến năm 23 tuổi. Nam nay bạn đã 29 tuổi rồi, không còn phát triển chiều cao thêm được nữa.
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao ở tuổi trưởng thành, trong đó yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng lớn nhất chiếm đến 32%, tiếp đến là yếu tố di truyền ảnh hưởng đến 23%, rồi đến yếu tố luyện tập thể lực ảnh hưởng đến 20%, còn lại là các yếu tố khác. Trong khi yếu tố di truyền ta không thể can thiệp được (tức là nếu bố mẹ mà lùn thì nói chung các con cũng lùn), thì yếu tố dinh dưỡng và luyện tập thể lực hoàn toàn có thể can thiệp được.
Để có thể phát triển chiều cao phát triển tốt thì phải thực hiện các biện pháp sau:
- Chế độ dinh dưỡng, như đã nói là quan trọng nhất. Hãy ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, giầu canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... thức ăn phải đầy đủ 4 nhóm thực phẩm
- Tăng cường thể dục thể thao, có thể tập môn gì cũng được, nhưng tốt nhất là các môn có tính kéo giãn tốt như xà đơn, xà kép.... Ngày tập ít nhất 60 phút, ít nhất 5 ngày mỗi tuần.
- Ngoài ra, bổ sung canxi hàng ngày là không thể thiếu, có thể uống TPBVSK Vững Cốt, có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và đa dạng các dưỡng chất giúp tăng tái tạo xương. TPBVSK Vững Cốt có tác dụng tăng phát triển xương. Liều dùng 4 viên mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc chia làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 6 tháng.
Để phát triển chiều cao, phải kiên thực hiện kiên trì, đồng bộ, nhiều biện pháp, phải thực hiện nhiều năm mới mong có kết quả. Điều quan trọng là để tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành phải thực hiện từ sớm, thậm chí từ khi còn trong bụng mẹ và trong suốt quá trình phát triển. Để đến 29 tuổi rồi mới thực hiện thì quá muộn.