Dạ cháu chào cô. Năm nay cháu 18 tuổi đã từng uống nhiều TPBVSK tăng chiều cao như vipteen taller...

1681
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Dạ cháu chào cô. Năm nay cháu 18 tuổi đã từng uống nhiều TPBVSK tăng chiều cao như vipteen taller max nhưng đều không có hiệu quả. Bên cạnh uống thuốc thì cháu vẫn uống sữa và tập thể dục hàng ngày nữa ạ. Cả bố mẹ cháu đều thấp liệu chiều cao của cháu có phải do gen không ạ ? Mong bác sĩ tư vấn cho cháu ạ .Cảm ơn.
Câu trả lời từ:
Đối nữ thì chiều cao có thể phát triển đến năm 23 tuổi, nhưng sau tuổi dậy thì chiều cao tăng khá chậm. Hiện nay cháu đã 18 tuổi rồi, mặc dù về lí thuyết chiều cao vẫn có thể tăng được thêm nữa nhưng đến giai đoạn này rồi việc tăng chiều cao là khá khó khăn.
Trong các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao ở tuổi trưởng thành, yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng cao nhất chiếm đến 32%, yếu tố di truyền ảnh hưởng 23%, luyện tập thể lực ảnh hưởng đến 20%, còn lại là yếu tố khác. Như vậy nếu bố mẹ mà lùn thì nói chung các con con cũng bị lùn (do ảnh hưởng của yếu tố di truyền).
Để giúp chiều cao phát triển tốt trong những năm còn có thể tăng chiều cao, cháu hãy thực hiện các biện pháp sau đây:
- Chế độ dinh dưỡng, như đã nói là quan trọng nhất. Hãy ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, giầu canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... thức ăn phải đầy đủ 4 nhóm thực phẩm
- Tăng cường thể dục thể thao, có thể tập môn gì cũng được, nhưng tốt nhất là các môn có tính kéo giãn tốt như xà đơn, xà kép.... Ngày tập ít nhất 60 phút, ít nhất 5 ngày mỗi tuần.
- Ngoài ra, bổ sung canxi hàng ngày là không thể thiếu, có thể uống TPBVSK Vững Cốt, có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và đa dạng các dưỡng chất giúp tăng tái tạo xương. TPBVSK Vững Cốt có tác dụng giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ tăng chiều cao. Liều dùng 4 viên mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc chia làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 6 tháng.
Như đã nói, để phát triển chiều cao, phải kiên thực hiện kiên trì, đồng bộ, nhiều biện pháp, phải thực hiện nhiều năm mới mong có kết quả. Điều quan trọng là để tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành phải thực hiện từ sớm, thậm chí từ khi còn trong bụng mẹ và trong suốt quá trình phát triển. Để đến 18 tuổi rồi mới thực hiện thì khá muộn.