Con gái tôi 14 tuoi cao 1.53 nặng 52 kg có nên dùng viên uong chiều cao không

503
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Con gái tôi 14 tuoi cao 1.53 nặng 52 kg có nên dùng viên uong chiều cao không
Câu trả lời từ:
Theo chuẩn phát triển của Tổ chức y tế thế giới (WHO 2007), với bé gái 14 tuổi cao trung bình 160cm, cân nặng trung bình 50kg. Đây là chuẩn phát triển chung của thế giới, Việt Nam có thể thấp hơn. Tôi thấy con chị phát triển như vậy là tương đối tốt rồi.
Chiều cao của cơ thể ở tuổi trưởng thành chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, trong đó chế độ dinh dưỡng là quan trọng nhất ảnh hưởng đến 32%, yếu tố di truyền ảnh hưởng đến 23%, luyện tập thể lực ảnh hưởng đến 20%, còn lại là các yếu tố khác.
Ở tuổi 14 muốn phát triển chiều cao thêm nữa hoàn toàn có thể được, với nữ chiều cao có thể tăng cho đến 23 tuổi. Để có chiều cao tăng tối đa ở tuổi trưởng thành, cần thực hiện các biện pháp sau đây:
- Tăng chế độ ăn giầu dinh dưỡng, nhiều canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... thức phải có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm.
- Tăng cường thể dục thể thao, tập môn gì cũng được, nhưng tốt nhất là tập các môn có tính kéo giãn tốt như tập xà đơn, xà kép. Ngày tập ít nhất 60 phút, ít nhất 5 ngày mỗi tuần.
- Uống bổ sung canxi và các dưỡng chất giúp tăng phát triển xương cũng rất quan trọng. Có thể cho uống sản phẩm TPBVSK Vipteen có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và đa dạng các dưỡng chất hỗ trợ tăng phát triển xương. Liều dùng 4 viên mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc uống làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 6 tháng để đạt kết quả tốt nhất.