Con em thoi tiet thay doi la bi viem duong ho tren va viem qhe quan .chau duoc 33 thang tuoi .bac...

639
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Con em thoi tiet thay doi la bi viem duong ho tren va viem qhe quan .chau duoc 33 thang tuoi .bac si tu van giup em voi a.
Câu trả lời từ:
Bé 33 tháng hay bị viêm đường hô hấp trên thực ra khá thường gặp. Nguyen nhân phần lớn do sức đề kháng của bé chưa tốt do hệ miễn dịch chưa hoàn thiện. Nói chung viêm đường hô hấp trên, kể cả bị viêm phế quản thì điều trị cũng khá dễ dàng. Khi bé có dấu hiệu viêm như sốt, ho, khò khè, chảy nước mũi,... thì phải cho bé đi khám sớm để được chẩn đoán xác định và điều trị phù hợp. Tránh để lâu quá gây biến chứng viêm phổi sẽ rất nguy hiểm.
Để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chị có thể thực hiện các biện pháp sau đây:
- Chế độ dinh dưỡng, là quan trọng nhất. Một bé phát triển tốt về thể chất đồng thời sẽ có một sức đề kháng tốt. Hãy cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, giầu canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... thức ăn phải đầy đủ 4 nhóm thực phẩm
- Tăng cường hoạt động, với bé 33 tháng có thể cho chạy nhiều, chơi bóng, đạp xe 3 bánh. Vận động nhiều giúp bé tăng sức khỏe thể lực, tăng cường hấp thu, kích thích tiêu hóa.
- Ngoài ra, bổ sung canxi hàng ngày và các thành phần giúp tăng sức đề kháng là không thể thiếu, có thể cho bé uống TPBVSK PreVipteen 2, có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và các thành phần giúp tăng sức đề kháng như immun alpha, sữa non. TPBVSK PreVipteen 2 giúp xương và răng phát triển chắc khỏe, tăng sức đề kháng, giảm ốm vặt. Liều dùng 2 gói mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc chia làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 6 tháng.