Con em 19 tháng ..1 tháng qua nó bị sốt siêu vi sau khi ra viện lại bị viêm ruột rồi tiêp là bị...

612
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Con em 19 tháng ..1 tháng qua nó bị sốt siêu vi sau khi ra viện lại bị viêm ruột rồi tiêp là bị viêm lợi..đau liên tục làm cho đề kháng lẫn sức khỏe và cân nặng giảm nhiều...bây giờ baby đã khỏe nhưng e muốn đổi sữa chuyên tăng đề kháng nhưng thị trường quá nhiều sữa em ko biết loại nào là tốt ..em vân đang cho dặm thêm sữa pideasua ạ..mong bs cho e lời khuyên nên bs cho e lời khuyên nên chọn sữa nào để tange đề kháng tốt ạ.em cám ơn ạ
Câu trả lời từ:
Bé hay bị ốm vặt là nguyên nhân làm cho chán ăn, giảm hấp thu, về lâu dài dẫn đến chậm tăng cân thậm chí sút cân.
Về loại sữa, nhiều bà mẹ quan niệm sai lầm rằng (một phần cũng do quảng cáo, hoặc do các bà mẹ truyền tai nhau), sữa là thứ gì đó rất tốt, rất nhiều tác dụng, thậm chí nhiều chị còn cho rằng sữa có thể giúp trẻ thông minh hơn..... Nhưng thực ra, sữa cũng chỉ đơn thuần là cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể khôn hơn không kém. Bằng chứng là, ngày sưa cha ông ta không có sữa nhưng vẫn giỏi, và hiện này nhiều bé được cung cấp đầy đủ các loại sữa nhưng cũng không có bằng chứng là giỏi hơn những bé không được uống sữa? Nói như vậy để thấy rằng, việc cho bé uống sữa, thực ra uống loại sữa nào cũng được, miễn là phù hợp với độ tuổi, phù hợp với bé, và đặc biệt là bé chịu uống.
Đối với trẻ em, kể cả người trưởng thành cũng vậy, không gì có thể thay thế được chế độ ăn. Để bé có sức khỏe tốt, tăng sức đề kháng, chị hãy thực hiện các biện pháp sau đây:
- Chế độ dinh dưỡng, như đã nói là quan trọng nhất. Hãy cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, giầu canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... thức ăn phải đầy đủ 4 nhóm thực phẩm
- Cho uống sữa các loại, như có thể cho uống sữa bột (sữa công thức), sữa tươi, sữa chua, phô mai, váng sữa.... Lượng sữa hàng ngày tùy theo độ tuổi, với bé 19 tháng tuổi, mỗi ngày ngoài chế độ ăn ra cần cung cấp cho bé khoảng 500 - 600ml sữa các loại.
- Tăng cường vận động, như chạy nhảy, chơi bóng, đạp xe 3 bánh... Vận động giúp tăng sức khỏe thể lực, đồng thời vận động giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu.
- Cho bé uống thêm TPBVSK Golden LAB có chứa vi khuẩn có lợi cho đường ruột và chứa chất xơ hòa tan. TPBVSK GoldenLAB có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu, giúp bé ăn ngon miệng, ngoài ra còn hạn chế nguy cơ bị táo bón và tiêu chảy. Liều dùng 2 gói mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc chia làm nhiều đợt, mỗi đợt 6 tháng.
- Ngoài ra, bổ sung canxi hàng ngày là không thể thiếu, có thể cho bé uống TPBVSK PreVipteen 2, có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và các thành phần giúp tăng sức đề kháng là immun alpha, sữa non. TPBVSK PreVipteen 2 giúp xương và răng phát triển chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao, tăng sức đề kháng, giảm ốm vặt. Liều dùng 2 gói mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc chia làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 6 tháng.