cháu năm nay 10 tuổi chiều cao 130cm, nặng 34 can. lam sao de chau co chieu cao va can nang on dinh...

602
Câu hỏi bạn đọc gửi:
cháu năm nay 10 tuổi chiều cao 130cm, nặng 34 can. lam sao de chau co chieu cao va can nang on dinh a
Câu trả lời từ:
Chiều cao của cơ thể ở tuổi trưởng thành chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Trong các yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao ở tuổi trưởng thành, yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng cao nhất chiếm đến 32%, yếu tố di truyền ảnh hưởng 23%, luyện tập thể lực ảnh hưởng đến 20%, còn lại là yếu tố khác. Như vậy nếu bố mẹ mà lùn thì nói chung các con con cũng bị lùn (do ảnh hưởng của yếu tố di truyền).
Để giúp chiều cao phát triển tốt hãy thực hiện các biện pháp sau đây:
- Chế độ dinh dưỡng, như đã nói là quan trọng nhất. Hãy ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, giầu canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... thức ăn phải đầy đủ 4 nhóm thực phẩm. Để giúp phát triển cả cân nặng nữa thì chế độ ăn phải nhiều chất béo nữa, như ăn nhiều dầu, mỡ.
- Tăng cường thể dục thể thao, có thể tập môn gì cũng được, nhưng tốt nhất là các môn có tính kéo giãn tốt như xà đơn, xà kép.... Ngày tập ít nhất 60 phút, ít nhất 5 ngày mỗi tuần.
- Ngoài ra, bổ sung canxi hàng ngày là không thể thiếu, có thể uống TPBVSK Vipteen, có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và đa dạng các dưỡng chất giúp tăng tái tạo xương. TPBVSK Vipteen có tác dụng hỗ trợ xương răng chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao. Liều dùng 4 viên mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc chia làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 6 tháng.
Như đã nói, để phát triển chiều cao, phải kiên thực hiện kiên trì, đồng bộ, nhiều biện pháp, phải thực hiện nhiều năm mới mong có kết quả. Điều quan trọng là để Tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành phải thực hiện từ sớm, thậm chí từ khi còn trong bụng mẹ và trong suốt quá trình phát triển. Hiện cháu mới hơn 10 tuổi, nếu thực hiện kiên trì, chiều cao hoàn toàn có thể phát triển tốt ở tuổi trưởng thành.