chau dc gan 6thag ak nhug ngu hay lac dau nhieu cobsao ko ak

567
Câu hỏi bạn đọc gửi:
chau dc gan 6thag ak nhug ngu hay lac dau nhieu cobsao ko ak
Câu trả lời từ:
Trẻ ngủ lắc đầu hoặc vận mình, thậm chí khóc đêm là rất bình thường và khá thường gặp. Nguyên nhân có thể do đói, nhưng chủ yếu là do hệ thần kinh thực vật chưa phát triển đầy đủ. Khi lớn dần, thì tình trạng này cũng sẽ cải thiện.
Ở độ tuổi này, điều quan trọng là chế độ dinh dưỡng cho bé. Chị có thể áp dụng các biện pháp sau:
- Chế độ ăn, là quan trọng nhất, không gì có thể thay thế được chế độ ăn. Thức ăn cho bé phải nhiều chất dinh dưỡng, giầu canxi như thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... Chế biến thức ăn phải đủ 4 nhóm thực phẩm. Bé 6 tháng - 1 tuổi có thể cho ăn bột, rồi dần dần cho ăn cháo, tùy theo thói quen của bé.
- Uống sữa, nếu bé còn bú mẹ thì tiếp tục cho bé bú, tốt nhất nên cho bé bú đến đủ 24 tháng tuổi. Ngoài ra cho bé uống thêm sữa bột, sữa tươi, sữa chu, phô mai, váng sữa,... Bé 6 tháng - 1 tuổi hàng ngày cho uống khoảng 800ml sữa (từ tất cả các nguồn) là được.
- Ngoài ra, bổ sung canxi hàng ngày là không thể thiếu, tuổi này có thể cho bé uống TPBVSK PreVipteen 2 có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và các thành phẩn giúp tăng sức đề kháng immun alpha, sữa non. TPBVSK PreVipteen 2 có tác dụng cung cấp canxi an toàn cho cơ thể, giúp xương và răng phát triển chắc khỏe, tăng sức đề kháng, giảm ốm vặt. Liều dùng 2 gói mỗi ngày, chia 2 lần, hoặc có thể uống làm nhiều đợt mỗi đợt 6 tháng để đạt kết quả tốt nhất.