Chào BS, em muốn tư vấn cho con em học lớp 4 đã cao 1.64 rồi em muốn phát triển bề ngang thì làm...

1009
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Chào BS, em muốn tư vấn cho con em học lớp 4 đã cao 1.64 rồi em muốn phát triển bề ngang thì làm thế nào, nên học môn thể thao nào hả bs
Câu trả lời từ:
Bé học lớp 4 tức khoảng 10 tuổi, theo chuẩn tăng trưởng của Tổ chức y tế thế giới (WHO 2007) thì với bé 10 tuổi cao khoảng 138cm, nặng khoảng 32kg. Như vậy con chị phát triển chiều cao khá tốt. Chị không nói là cháu cân nặng bao nhiêu kg nên rất khó để tư vấn được. Tuy nhiên, để giúp tăng cân nặng, thì ngoài việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, điều quan trọng là làm sao trẻ hấp thu được chất dinh dưỡng. Để giúp trẻ phát triển về cân nặng, chị có thể thực hiện các biện pháp sau đây:
- Tăng cường chế độ ăn giầu dinh dưỡng, nhiều canxi như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... Thức ăn phải có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm. Nhưng để tăng cân, thì nên ăn nhiều thức ăn giầu năng lượng, chẳng hạn ăn nhiều chất béo (dầu, mỡ, nhưng tốt nhất là dầu thực vật).
- Tăng cường vận động thể dục thể thao. Tập môn gì cũng được miễn là phù hợp với độ tuổi và sở thích, như chạy, chơi bóng, đạp xe,... Ngày tập ít nhất 60 phút, ít nhất 5 ngày mỗi tuần. Tập thể thể thao vừa giúp tăng cường sức khỏe thể lực, vừa giúp tăng hấp thu. Ăn ngay sau luyện tập giúp cơ thể hấp thu gần như hoàn toàn chất dinh dưỡng. Chị có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng và luyện tập của vận động viên Sumo ở Nhật Bản.
- Uống thêm men vi sinh có chứa chất xơ hòa tan nhưn TPBVSK Golden LAB, có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu, hạn chế táo bón. Liều dùng 2 gói mỗi ngày, chia 2 lần, có thể uống liên tục hoặc kéo dài nhiều đợt, mỗi đợt 6 tháng.