Chào Bs: con e 14 tuổi, dậy thì từ năm 11 tuổi, hàng năm e đều bổ sung cãni và D cho con, do cháu...

814
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Chào Bs: con e 14 tuổi, dậy thì từ năm 11 tuổi, hàng năm e đều bổ sung cãni và D cho con, do cháu mọc nhiều trứng cá sau khi uống canxi (có thể do nóng) nay e muốn cho e uống thuốc tăng chiều cao thì uống loại gì để không ảnh hưởng để không mọc trứng cá
Câu trả lời từ:
Chiều cao của cơ thể có thể phát triển đến năm 25 tuổi với nam và 23 tuổi đối với nữ, nhưng sau tuổi dậy thì chiều cao tăng chậm hơn. Như vậy bé 14 tuổi hoàn toàn có thể phát triển chiều cao thêm nữa.
Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao ở tuổi trưởng thành, trong đó yếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng lớn nhất chiếm đến 32%, yếu tố di truyền ảnh hưởng đến 23%, luyện tập thể lực ảnh hưởng 20%, còn lại là các yếu tố khác (như môi trường sống, ánh nắng, bệnh tật,...). Trong khi yếu tố di truyền chúng ta không thể can thiệp được (có nghĩa là nếu bố mẹ mà lùn thì nói chung các con cũng lùn), thì yếu tố dinh dưỡng và luyện tập thể lực chúng ta hoàn toàn có thể can thiệp được. Một điều quan trọng là, để phát triển chiều cao không thể chỉ mỗi cung cấp canxi và vitamin D là đủ.
Để có chiều cao phát triển tốt ở tuổi trưởng thành, phải kiên trì, thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp. Các biện pháp thực hiện để có chiều cao phát triển tốt nhất:
- Chế độ dinh dưỡng, như đã nói là quan trọng nhất. Hãy ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, giầu canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... thức ăn phải đầy đủ 4 nhóm thực phẩm
- Tăng cường thể dục thể thao, có thể tập môn gì cũng được, nhưng tốt nhất là các môn có tính kéo giãn tốt như xà đơn, xà kép.... Ngày tập ít nhất 60 phút, ít nhất 5 ngày mỗi tuần.
- Ngoài ra, bổ sung canxi hàng ngày là không thể thiếu, có thể uống TPBVSK Vipteen, có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và đa dạng các dưỡng chất giúp tăng tái tạo xương. TPBVSK Vipteen có tác dụng hỗ trợ xương răng chắc khỏe, hỗ trợ giúp phát triển chiều cao. Liều dùng 4 viên mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc chia làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 6 tháng.
Như đã nói, để phát triển chiều cao, phải kiên thực hiện kiên trì, đồng bộ, nhiều biện pháp, phải thực hiện nhiều năm mới mong có kết quả. Điều quan trọng là để tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành phải thực hiện từ sớm, thậm chí từ khi còn trong bụng mẹ và trong suốt quá trình phát triển.