Chào bác sĩ, bé nhà em hiện tại đc 2 tuổi, bé phát triển cân nặng chiều cao tốt ( 90 cm và nặng...

775
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Chào bác sĩ, bé nhà em hiện tại đc 2 tuổi, bé phát triển cân nặng chiều cao tốt ( 90 cm và nặng 14.5 kg) , tuy nhiên, thời tiết thay đổi cháu hay bị dị ứng mũi dẫn đến viêm họng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em nên sử dụng thêm sản phẩm tăng sức đề kháng nào tốt giúp bé đc ko ạ. Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Câu trả lời từ:
Đối với trẻ 2 tuổi, đã ăn dặm rồi, và là tuổi đã biết đi, rất hiếu động, chạy nhảy, khám phá thế giới.... Điều này là nguyên nhân trẻ tiếp xúc nhiều với tác nhân gây bệnh. Cho nên độ tuổi này hay bị ốm vặt.
Để hạn chế nguy cơ ốm vặt, chị có thể thực hiện các biện pháp sau đây:
- Cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nhiều canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, ốc, sò,... thức ăn phải có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm. Một trẻ phát triển tốt về thể lực cũng là biện pháp tốt giúp tăng sức đề kháng.
- Tăng cường vận động, như chạy, chơi bóng, đạp xe 3 bánh.... Vận động nhiều vừa giúp tăng sức khỏe thể lực, vừa giúp tăng hấp thu chất dinh dưỡng.
- Cho bé uống sản phẩm có thành phần giúp tăng sức đề kháng. Chị có thể cho bé uống TPBVSK PreVipteen 2 có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và các thành phần giúp tăng sức đề kháng như sữa non, immun alpha. TPBVSK PreVipteen 2 có tác dụng cung cấp canxi an toàn cho cơ thể, giúp xương và răng phát triển chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao, tăng sức đề kháng, giảm ốm vặt. Liều dùng 2 gói mỗi ngày, chia 2 lần, có thể uống liên tục hoặc uống làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 6 tháng.