Chào Bác sĩ! Bé nhà em hiện nay 17 tháng. Từ lúc trên 1 tuổi bé rất hay đau. Cụ thể là cứ 1 tháng 1...

806
Câu hỏi bạn đọc gửi:
Chào Bác sĩ! Bé nhà em hiện nay 17 tháng. Từ lúc trên 1 tuổi bé rất hay đau. Cụ thể là cứ 1 tháng 1 lần bé lại măc các bệnh về hô hấp phải đi bệnh viện. Và đến bệnh viện các bác siz ở đó tiêm kháng sinh cho 1 tuần thì khỏi. Trộm vía sau đó ăn uống tốt tăng cân chơi tốt khoảng 20 ngày sau lại bị ho và sổ mũi lại. Sức đề kháng bé nhà em rất yếu. Cứ trở trời lại aoor mũi và ho. Nhờ bác siz tư vấn giúp e làm sao để con em tăng sức đề kháng để giảm tình trạng đau ốm liên miên này ạ. E cảm ơn!
Câu trả lời từ:
Trẻ bị ốm vặt thực ra rất thường gặp, nhất là các bé đã phải dùng kháng sinh từ sớm. Với bé 17 tháng mà hay ốm vặt, chị hãy thực hiện các biện pháp sau đây:
- Về chế độ ăn, hãy cho bé ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nhiều canxi, như ăn nhiều thịt, trứng, cá, tôm, cua, cốc, sò,... thức ăn gồm đủ 4 nhóm thực phẩm. Bé mà phát triển thể trạng tốt thì cũng giúp tăng sức đề kháng.
- Tăng vận động, có thể cho bé chạy, chơi bóng, đạp xe 3 bánh,... vận động vừa giúp tăng sức khỏe thể lực, vừa giúp kích thích tiêu hóa, tăng hấp thu chất dinh dưỡng.
- Cho bé uống các sản phẩm có tác dụng tăng cường miễn dịch. Chị có thể cho bé uống sản phẩm TPBVSK PreVipteen 2 có chứa canxi nano, vitamin D3, MK7 và các thành phần giúp tăng sức đề kháng là sữa non và immun alpha. TPBVSK PreVipteen 2 có tác dụng cung cấp canxi an toàn cho cơ thể, giúp trẻ phát triển xương, răng, hỗ trợ tăng chiều cao, đồng thời giúp tăng sức đề kháng, giảm ốm vặt. Liều dùng 2 gói mỗi ngày, chia 2 lần. Có thể uống liên tục hoặc chia làm nhiều đợt, mỗi đợt kéo dài 6 tháng.